• Có thể chữa bệnh trĩ bằng lá diếp cá?

  Có thể chữa bệnh trĩ bằng lá diếp cá?

  Nhiều người vẫn có thắc mắc liệu rau diếp cả có chữa được bệnh trĩ, căn bệnh mang lại đau đớn phiền toái cho người bệnh.

 • Bệnh trĩ và bệnh đại tràng có liên quan đến nhau không?

  Bệnh trĩ và bệnh đại tràng có liên quan đến nhau không?

  Tôi bị bệnh trĩ độ 2 cách đây 5 năm nhưng chưa điều trị. Gần đây búi trĩ chưa lòi ra nhưng đi cầu vẫn phải ấn vào mới dễ chịu, một ngày đi cầu 4-5 lần, phân không khô không táo có phải do bệnh trĩ không hay do đại tràng.

 • Bệnh trĩ nội uống thuốc có khỏi được không?

  Bệnh trĩ nội uống thuốc có khỏi được không?

  Cháu năm nay 22t, phát hiện mình bị trĩ năm lớp 12. Nhưng cháu đi đại tiện lại không hề bị chảy máu mà chỉ thấy đau rát búi trĩ. Mấy năm nay vẫn vậy không nặng thêm, nhưng nó làm cháu khó chịu khi đi đại tiện. Vậy tình trạng bệnh của cháu uống thuốc có khỏi được không ạ?

 • Hỏi về phương pháp điều trị trĩ ngoại?

  Hỏi về phương pháp điều trị trĩ ngoại?

  Tôi bị trĩ ngoại đi ngoài ra máu khoảng gần một năm, không thấy đau, ít rát, chưa uống thuốc và điều trị lần nào. Cho tôi hỏi cách điều trị nào hiệu quả nhất và chữa khỏi bệnh tận gốc được không?

 • Làm sao để phòng và tránh căn bệnh trĩ

  Làm sao để phòng và tránh căn bệnh trĩ

  Sự phát triển không ngừng của y học sẽ giúp cho bệnh nhân trĩ giải quyết được các vấn đề khó khăn do bệnh gây ra bằng các phương pháp điều trị bệnh trĩ mới, hiệu quả.

 • Lời khuyên bổ ích nhất cho bệnh nhân trĩ

  Lời khuyên bổ ích nhất cho bệnh nhân trĩ

  Lương y Nguyễn Thị Hiền khuyên bệnh nhân trĩ tránh ăn mặn, không nên ngồi quá lâu và phải có chế độ ăn uống hợp lý vì bệnh trĩ vốn không trừ một ai.

 • Một số lời khuyên cho người bệnh trĩ sau phẫu thuật cắt trĩ

  Một số lời khuyên cho người bệnh trĩ sau phẫu thuật cắt trĩ

  Dưới đây là một số lời khuyên của lương y Nguyễn Thị Hiền giúp cho người bệnh trĩ sau khi đã phẫu thuật cắt trĩ có được kết quả điều trị bệnh tốt nhất:

 • 14 lời khuyên cho người bệnh trĩ

  14 lời khuyên cho người bệnh trĩ

  Bệnh trĩ không nguy haị đến tính mạng, nhưng nếu không tuân thủ đúng những nguyên tắc điều trị thì sẽ không thể khỏi triệt để. Lương y Nguyễn Thị Hiền xin đưa ra một số lời khuyên cho bệnh nhân trĩ như sau:

 • Phòng táo bón để ngăn ngừa bệnh trĩ

  Phòng táo bón để ngăn ngừa bệnh trĩ

  Táo bón thường gặp ở người cao tuổi. Người bị táo bón mỗi lần đi ngoài càng làm cho bệnh nặng thêm vì phải rặn nhiều làm tăng áp lực cho ổ bụng dẫn đến bệnh trĩ.

 • Bài tập bổ ích cho người bị bệnh trĩ

  Bài tập bổ ích cho người bị bệnh trĩ

  Những bài tập đơn giản nhưng vô cùng hữu ích dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn giảm bớt khó chịu của bệnh trĩ:

 • Cách xử lý khi bệnh trĩ ra máu

  Cách xử lý khi bệnh trĩ ra máu

  Bệnh trĩ ra máu là triệu chứng sớm nhất và thường gặp. Lúc đầu máu chảy rất kín đáo, tình cờ, phát hiện được khi nhìn vào giấy vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn.

 • Bệnh trĩ do uống nhiều nước đá

  Bệnh trĩ do uống nhiều nước đá

  Nhiều người có thói quen thích uống nước đá nhưng laị không biết rằng, đây chính là nguyên nhân gây haị cho sức khỏe, trong đó có bệnh trĩ.

 • mang thai di ngoai ra mau co sao khong(1)

  Lời khuyên của bác sĩ cho bà bầu bị trĩ

  Trong dân gian, bệnh trĩ hay còn gọi là bệnh lòi dom, là bệnh được tạo thành do sự phình tĩnh mạch ở mô xung quanh hậu môn.

 • Lời khuyên của bác sĩ sau điều trị trĩ

  Lời khuyên của bác sĩ sau điều trị trĩ

  Những lời khuyên bổ ích sau đây sẽ giúp bệnh nhân mắc trĩ cải thiện được tình hình bệnh và có hướng điều trị hiệu quả hơn cho căn bệnh "tế nhị" này.

 • Những câu hỏi liên quan đến bệnh trĩ

  Những câu hỏi liên quan đến bệnh trĩ

  Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề về bệnh trĩ, trong đó phổ biến nhất vẫn là những câu hỏi liên quan đến các phương pháp điều trị bệnh trĩ có hiệu quả nhất, các biện pháp phòng ngừa bệnh trĩ.