• Năm cách để điều trị bệnh trĩ nhanh chóng hiệu quả

  Năm cách để điều trị bệnh trĩ nhanh chóng hiệu quả

  Trĩ là một căn bệnh phổ biến, gây nhiều khó chịu, phiền toái. Nếu bạn đang mắc phải căn bệnh này, thì điều cấp bách là phải tìm cách để điều trị căn bệnh, giảm thiểu các triệu chứng.

 • Tổng hợp các bài thuốc chữa bệnh trĩ bí truyền

  Tổng hợp các bài thuốc chữa bệnh trĩ bí truyền

  Những bài thuốc chữa bệnh trĩ sau đây đã được tổng hợp và đúc kết ra từ dân gian. Hi vọng sẽ giúp bạn chữa khỏi căn bệnh trĩ khó chịu của mình.

 • Các nhóm thực phẩm cứu cánh cho bệnh nhân trĩ

  Các nhóm thực phẩm cứu cánh cho bệnh nhân trĩ

  Điều trị bệnh trĩ bên cạnh việc sử dụng thuốc, phẫu thuật,... còn có rất nhiều cách hay trong tự nhiên. Trong đó, các loại thực phẩm dưới đây được coi là "thần dược" rất tốt cho người bệnh trĩ giúp phòng tránh và ngăn ngừa tình trạng bệnh hiệu quả.

 • Đánh bay bệnh trĩ bằng 3 cách đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà

  Đánh bay bệnh trĩ bằng 3 cách đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà

  Bạn đang mắc phải căn bệnh khó nói thành lời, nhưng vẫn còn khá mặc cảm và e ngại khi tới bệnh viện khám. Vậy thì cùng với cách chữa bệnh trĩ tại nhà mà chúng tôi bật mí sau đây, bạn hoàn toàn có thể đánh bay sự khó chịu chỉ trong thời gian ngắn.

 • Cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em mà cha mẹ cần biết

  Cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em mà cha mẹ cần biết

  Bệnh trĩ ở trẻ em khiến nhiều người đôi khi lầm tưởng là một triệu chứng bệnh khác chứ không phải trĩ. Sự thật hoàn toàn ngược lại. Trẻ em cũng là một trong những đối tượng của bệnh trĩ. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu về cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em để giúp con em mình điều trị bệnh dễ dàng và hiệu quả hơn.

 • Cắt trĩ liệu có bị tái phát lại hay không?

  Cắt trĩ liệu có bị tái phát lại hay không?

  Lương y cho tôi hỏi cắt trĩ có phải là biện pháp tốt cho sau này hay không? Nếu không muốn tái phát thì phải kiêng ăn những loại thực phẩm như thế nào? Xin cảm ơn ạ!

 • Sau khi sinh con dễ mắc bệnh trĩ có đúng không?

  Sau khi sinh con dễ mắc bệnh trĩ có đúng không?

  Em năm nay 25t, em đang mang thai tháng thứ 6, nghe nói phụ nữ sau sinh dễ mắc bệnh trĩ không biết có đúng không thưa bác sĩ

 • Trẻ nhỏ có bị mắc bệnh trĩ không?

  Trẻ nhỏ có bị mắc bệnh trĩ không?

  Con em được 11 tháng tuổi, bé 2 hoặc 3 ngày đi cầu 1 lần nhưng lần nào cũng đi khó và có chảy máu nữa (máu ở phân và ở hậu môn). Em lo lắng quá không biết bé có bị bệnh trĩ không?

 • Cắt trĩ thì bao lâu sau có thể quan hệ lại được?

  Cắt trĩ thì bao lâu sau có thể quan hệ lại được?

  ​Cháu mới đi cắt trĩ cách đây 2 tuần, vết mổ đã bớt đau, bác sĩ cho cháu hỏi là sau khi cắt trĩ bao lâu thì cháu có thể quan hệ được ạ? Cháu xin cám ơn

 • Bị trĩ độ 2 chữa như thế nào?

  Bị trĩ độ 2 chữa như thế nào?

  Em bị trĩ ngoại (búi trĩ ở bên ngoài), nhưng em không có cảm giác đau, khó chịu hay chảy máu gì cả, chỉ khi bị táo bón cảm thấy hơi đau thôi. Vậy với mức độ này, em nên có giải pháp chữa trị như thế nào là hợp lý ạ?

 • Loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả?

  Loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả?

  Cháu biết mình đã bị bệnh trĩ nhưng vì ngại và công việc hiện tại đang rất bận nên chưa thể đi khám được. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp em một số loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả tại nhà được không? Bệnh trĩ để lâu ngày không điều trị có biến chứng gì nguy hiểm không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ.

 • Bị trĩ độ 3 nên phẫu thuật hay dùng thuốc Đông y?

  Bị trĩ độ 3 nên phẫu thuật hay dùng thuốc Đông y?

  Tôi năm nay 31 tuổi, bị trĩ độ 3, đi khám được bác sĩ chỉ định bảo mổ. Bác sĩ cho tôi hỏi có cần thiết phải mổ không hay điều trị bằng Đông y thì tốt ạ.

 • Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo dễ bị tái phát?

  Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo dễ bị tái phát?

  Cháu bị trĩ từ năm 2010, đến năm 2013 khi bị đau rát không chịu được, cháu khám thì viện bảo bị trĩ độ 4 nên phải phẫu thuật, cháu chọn phương pháp longo. Nhưng sau 4 tháng cháu thấy mình lại bị trĩ trở lại như ban đầu, dù không có cảm giác đau (chỉ thấy khó chịu, vướng). Công việc không tránh được chuyện đôi khi có phải uống bia rượu. Nay cháu xin hỏi bác sĩ cách xử lý an toàn hiệu quả.

 • Có thể phẫu thuật trĩ trong mùa hè nóng không?

  Có thể phẫu thuật trĩ trong mùa hè nóng không?

  Em có bạn bị bệnh trĩ độ 4, bác sĩ chuẩn đoán nên phẫu thuật cắt trĩ. Vậy cho em hỏi trong thời tiết nóng nực có nên làm phẫu thuật cắt búi trĩ không ạ?

 • Bệnh trĩ có thể tự khỏi không?

  Bệnh trĩ có thể tự khỏi không?

  Tôi mới phát hiện mình bị bệnh trĩ được 1 tháng nay. Đang uống thuốc và bôi thuốc để điều trị. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh trĩ có thể tự khỏi được không?