• Bài thuốc chữa trĩ bằng mùng tơi và xơ mướp cho ngày hè nóng bức

  Bài thuốc chữa trĩ bằng mùng tơi và xơ mướp cho ngày hè nóng bức

  Trĩ là một bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng nó lại khiến người mắc bệnh khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là chữa trĩ hiệu quả bằng xơ mướp và mùng tơi khá đơn giản.

 • Mẹo chữa bệnh trĩ bằng các loại rau củ quen thuộc

  Mẹo chữa bệnh trĩ bằng các loại rau củ quen thuộc

  Một số loại rau củ quen thuộc dùng trong chế biến món ăn hàng ngày và trong tự nhiên không chỉ đơn thuần thực hiện chức năng vốn có mà quan trọng hơn còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ rất đơn giản, hiệu quả

 • 5 cách điều trị bệnh trĩ nhanh chóng và hiệu quả

  5 cách điều trị bệnh trĩ nhanh chóng và hiệu quả

  Nếu bệnh trĩ xảy ra với bạn thì đương nhiên, điều quan trọng và cần thiết nhất lúc này là làm sao phải loại bỏ nó thực sự nhanh chóng mà hiệu quả.

 • Đánh bay cơn đau do trĩ chưa bao giờ dễ dàng đến thế

  Đánh bay cơn đau do trĩ chưa bao giờ dễ dàng đến thế

  Trĩ thực sự đã trở thành nỗi kinh hoàng của mọi người bệnh, mặc dù nó không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, công việc hàng ngày của bệnh nhân.

 • Hậu quả khó lường khi tự điều trị trĩ

  Hậu quả khó lường khi tự điều trị trĩ

  Do bệnh ở vùng nhạy cảm, nhiều người ngại đi khám nên khi có các triệu chứng như đi ngoài ra máu, đau rát ở vùng hậu môn, xuất hiện khối xa,..thì nghĩ là mình bị bệnh trĩ và tự tìm cách điều trị. Việc làm này có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

 • Sai lầm trong điều trị bệnh trĩ làm bệnh nặng hơn

  Sai lầm trong điều trị bệnh trĩ làm bệnh nặng hơn

  Chữa khỏi bệnh trĩ không khó, tuy nhiên khi điều trị bệnh với mong muốn bệnh khỏi nhanh nhiều người lại mắc phải những sai lầm khiến cho bệnh không được chữa khỏi mà thậm chí còn nặng thêm.

 • Một số bài tập tốt cho người bệnh trĩ

  Một số bài tập tốt cho người bệnh trĩ

  Vận động thể lực là một trong những biện pháp giúp phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả. Bên cạnh đó, các bài tập thể dục nhẹ nhàng có tác dụng cải thiện bộ máy tiêu hóa phòng tránh táo bón và giúp co bũi trĩ cũng rất cần thiết cho người bệnh trĩ.

 • Chảy máu ở hậu môn thời kỳ mang thai

  Chảy máu ở hậu môn thời kỳ mang thai

  Nhiều chị em khi mang thai thường thấy hiện tượng chảy máu ở hậu môn khiến nhiều chị em cũng như người nhà lo lắng vì không biết gặp phải vấn đề gì. Thực chất, chảy máu hậu môn thường gây ra bởi trĩ – chứng giãn tĩnh mạch trong và xung quanh trực tràng

 • Cách phòng ngừa bệnh trĩ ở người mang thai

  Cách phòng ngừa bệnh trĩ ở người mang thai

  Tỉ lệ mắc bệnh trĩ ở người mang thai thường cao hơn nhiều so với người bình thường vì nhiều lí do. Ở phụ nữ đang mang thai cần đặc biệt chú ý để đến các biện pháp phòng ngừa bệnh trĩ để có chất lượng sống hoàn hảo khi mang thai.

 • Không cần phẫu thuật, bệnh trĩ vẫn khỏi

  Không cần phẫu thuật, bệnh trĩ vẫn khỏi

  Một số bệnh nhân khi bị mắc chứng bệnh trĩ thường xuyên có những biểu hiện như:  Đau đớn, rát, ngứa hậu môn, chảy máu.. và đặc trưng nhất chính là tình trạng sa búi trĩ.

 • 5 loại cây từ tự nhiên chữa bệnh trĩ hiệu quả

  5 loại cây từ tự nhiên chữa bệnh trĩ hiệu quả

  Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến hiện nay. Bệnh không chỉ nguy hiểm tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng mạnh mẽ tới chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh, thông thường vì mắc bệnh ở vùng kín nên có một số người bệnh ngại không đi chữa khiến cho căn bệnh ngày càng trở nên nặng hơn

 • Bài thuốc chữa khỏi bệnh trĩ hiệu quả hơn cả phẫu thuật

  Bài thuốc chữa khỏi bệnh trĩ hiệu quả hơn cả phẫu thuật

  Không hề dễ dàng như chữa các căn bệnh khác, việc vượt qua rào cản về sự tự ti là điều vô cùng khó với người mắc bệnh trĩ đặc biệt là chị em phụ nữ. Họ tìm đến các cách chữa bệnh tại nhà như 1 điều “tất lẽ dĩ ngẫu”.

 • Phải làm sao khi bệnh trĩ ra máu?

  Phải làm sao khi bệnh trĩ ra máu?

  Bệnh trĩ là sự phồng lớn của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) hoặc hệ tĩnh mạch trĩ dưới (trực tràng dưới) hoặc cả hai gây nên trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Người bệnh cần làm gì khi bệnh trĩ ra máu?

 • Bài thuốc dân gian: trị bệnh trĩ với khoai tây và dầu oliu

  Bài thuốc dân gian: trị bệnh trĩ với khoai tây và dầu oliu

  Bệnh trĩ dân gian ta còn có một tên gọi quen thuộc khác đó là bệnh lòi dom. Quan sát sẽ thấy rõ búi trĩ sa ra ngoài, thực chất đó là những đám rối tĩnh mạch ở trực tràng.

 • Mẹo giúp ngăn ngừa và chữa bệnh trĩ bằng cây lô hội

  Mẹo giúp ngăn ngừa và chữa bệnh trĩ bằng cây lô hội

  Lô hội không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn đặc biệt có ích trong việc phòng chống táo bón – nguyên nhân gây bệnh trĩ. Do đó, dùng lô hội là giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng tự nhiên mà người bệnh không nên bỏ qua.