• Những phương pháp để kiểm tra bệnh trĩ là gì?

  Những phương pháp để kiểm tra bệnh trĩ là gì?

  Nhiều người bị bệnh trĩ khá lâu mà không biết mình đang mắc căn bệnh này. Sau đây là những phương pháp để chẩn đoán xem bạn có đang mắc trĩ hay không?

 • Có phải trĩ lòi ra chính là lòi hậu môn không?

  Có phải trĩ lòi ra chính là lòi hậu môn không?

  Nhiều người có thắc mắc thấy búi trĩ lòi ra không biết có phải mình bị lòi hậu môn không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn đọc.

 • Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ hỗn hợp

  Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ hỗn hợp

  Trĩ hỗn hợp là một dạng bệnh bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại. Khi búi trĩ nội sa ra ngoài kết hợp với búi trĩ ngoại sẽ tạo thành đám trĩ lớn. Do có sự kết hợp của cả 2 loại bệnh nên rất nguy hiểm.

 • Phụ nữ mang thai bị bệnh trĩ nên sinh thường hay sinh mổ

  Phụ nữ mang thai bị bệnh trĩ nên sinh thường hay sinh mổ

  Trong thời kì mang thai các chị em phụ nữ sẽ có nguy cơ đối mặt với căn bệnh trĩ khó nói. Có nhiều thắc mắc đặt ra là phụ nữ mang thai bị trĩ nên sinh thường hay sinh mổ?

 • Làm sao để phát hiện ra cơ thể đang bị bệnh trĩ

  Làm sao để phát hiện ra cơ thể đang bị bệnh trĩ

  Mình đang nghi ngờ bị bệnh trĩ, xin hỏi lương y làm sao để phát hiện ra bệnh trĩ, các triệu chứng biểu hiện của bệnh trĩ như thế nào?

 • chua benh tri

  Nên thận trọng với bệnh trĩ vào mùa đông

  Bệnh trĩ thường nặng hơn vào mùa hè nhưng mùa đông lại là thời điểm tạo điều kiện thuận lợi gây bệnh trĩ và làm tái phát lại căn bệnh này.

 • Những loại rau củ quả để phòng ngừa bệnh trĩ

  Những loại rau củ quả để phòng ngừa bệnh trĩ

  Tôi là nhân viên văn phòng, công việc phải ngồi nhiều. Mong bác sĩ tư vấn những loại rau củ quả tốt nhất để phòng ngừa và chữa bệnh trĩ. Xin cảm ơn!

 • 5 thực phẩm hàng đầu khắc phục bệnh trĩ

  5 thực phẩm hàng đầu khắc phục bệnh trĩ

  Bệnh trĩ không ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân nhưng ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Người bệnh nên biết được 5 thực phẩm hàng đầu khắc phục bệnh trĩ đôi khi có ngay trong ngăn bếp mà chúng ta nên biết sau đây.

 • Làm sao để hết khó chịu vì bệnh trĩ vào mùa hè?

  Làm sao để hết khó chịu vì bệnh trĩ vào mùa hè?

  Thời tiết nóng bức, cơ thể sản sinh nhiều mồ hôi sẽ làm tăng giãn mạch, búi trĩ sưng to gây đau rát, khó chịu. Để giảm thiểu những bất tiện và nguy cơ bệnh sẽ nặng thêm vào mùa hè, người bệnh trĩ nên thực hiện những điều sau để bệnh không nặng thêm nhé!

 • Để bệnh trĩ tái phát một đi không trở lại

  Để bệnh trĩ tái phát một đi không trở lại

  Về nguyên tắc, bệnh trĩ được coi là khỏi hẳn khi búi trĩ được triệt tiêu, các triệu chứng như chảy máu, đau ngứa hậu môn không còn xuất hiện. Nhưng dù bạn đã khỏi trĩ theo cách nào đi nữa (thuốc, phẫu thuật) thì tương lai vị khách không mời này vẫn có thể quay trở lại, đòi hỏi bạn phải mất nhiều thời gian và công sức hơn nếu muốn “tiễn” nó đi.

 • 6 chú ý vàng khi chữa bệnh trĩ ngoại bạn cần nhớ

  6 chú ý vàng khi chữa bệnh trĩ ngoại bạn cần nhớ

  Trĩ ngoại là bệnh xảy ra chủ yếu do thói quen sinh hoạt không hợp lý, do đó số lượng bệnh nhân mắc phải căn bệnh khó nói thành lời thường có xu hướng tăng cao đột biến. Hãy cùng tham khảo những chú ý khi chữa bệnh trĩ ngoại để có thể thoát khỏi sự khó chịu này nhé!

 • cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ cực kỳ đơn giản

  4 cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ cực kỳ đơn giản

  Đu đủ xanh và chín đều có thể chữa bệnh trĩ tùy vào cách chế biến của từng món ăn bài thuốc. Dưới đây các bạn có thể tham khảo nhanh các bài thuốc để áp dụng chữa trị bệnh cho mình nhé.

 • Dùng hoa thiên lý có tác dụng giải nhiệt bên trong cơ thể khi bị trĩ nội, chảy máu, rát hậu môn.

  Sử dụng cây thiên lý trong điều trị bệnh trĩ

  Các bài thuốc trong dân gian chữa trị có thể dễ tìm và mang lại hiệu quả nếu người mắc bệnh cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt

 • Năm “siêu trái cây” chữa táo bón tức thì cho bé hiệu quả

  Năm “siêu trái cây” chữa táo bón tức thì cho bé hiệu quả

  Táo bón là căn bệnh rất phổ biến ở trẻ nhỏ. Nhìn con đi ngoài khó khăn, nhăn nhó, hẳn các mẹ vô cùng “xót ruột”. Điều chỉnh chế độ ăn là phương pháp quan trọng nhất giúp chữa trị bệnh táo bón.

 • Khi bị mắc bệnh trĩ thì cần phải kiêng những gì?

  Khi bị mắc bệnh trĩ thì cần phải kiêng những gì?

  Với bất kỳ một loại bệnh nào, việc cần ăn gì, bổ sung gì và kiêng gì đều là mối quan tâm hàng đầu của các bệnh nhân cũng như người nhà. Với bệnh trĩ cũng vậy. Nhưng bạn có biết khi bị mắc bệnh trĩ thì cần kiêng những gì để tốt cho sức khỏe của người bệnh cũng như nhanh chóng khỏe mạnh?