Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ hỗn hợp
Trĩ hỗn hợp là một dạng bệnh bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại. Khi búi trĩ nội sa ra ngoài kết hợp với búi trĩ ngoại sẽ tạo thành đám trĩ lớn. Do có sự kết hợp của cả 2 loại bệnh nên rất nguy hiểm.

Trong ba dạng trĩ thì trĩ hỗn hợp là nguy hiểm và phức tạp nhất. Vừa mắc bệnh trĩ nội, vừa mắc bệnh trĩ ngoại hình thành nên đám trĩ hỗn hợp lớn nên mức độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp là rất lớn:
 

benh tri hon hop 2
Bệnh trĩ hỗn hợp là biểu hiện của 2 dạng bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Trĩ hỗn hợp - Dạng trĩ rất nguy hiểm

Sa nghẹt búi trĩ

Các búi trĩ hỗn hợp khi bị sa ra ngoài hậu môn thường sẽ gây tắc nghẹt, đồng thời nó sẽ làm cản trở sự lưu thông máu tại hệ thống tĩnh mạch. Trong khi đó, thì hệ thống động mạch vẫn không ngừng bơm máu sẽ làm cho các búi trĩ hỗn hợp trở nên căng cứng hơn, gây đau nhức và nghẹt tại hậu môn, không thu vào trong được.

Gây thiếu máu

Bệnh trĩ hỗn hợp gây chảy máu khi đi đại tiện, thậm chí lượng máu chảy còn nhiều hơn so với hai loại bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Vì vậy, nguy cơ thiếu máu là rất lớn cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Hoại tử đám trĩ

Khi các đám trĩ bị nghẹt nguy cơ dẫn đến hoại tử là rất cao và ở mức độ nghiêm trọng có thể sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng máu. Thậm chí, hiện tượng viêm nhiễm có thể lây lan sang các bộ phận khác rất nguy hiểm.
 

benh tri hon hop 3
Khi bị bệnh trĩ hỗn hợp hãy đến ngay các trung tâm y tế chuyên khoa để điều trị

Rối loạn chức năng bài tiết của hậu môn

Bệnh trĩ hỗn hợp nếu không điều trị sớm sẽ gây ra tình trạng co hậu môn khiến cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn khi đi đại tiện, thậm chí là đại tiện không tự chủ.

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng

Nguy hiểm nhất của căn bệnh này có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư hậu môn – trực tràng.

Rối loạn thần kinh

Người bệnh có thể bị đau lưng, đau cơ xương khớp và gây nên tình trạng rối loạn hệ thần kinh phản xạ đường tiết niệu,…

Khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ người bệnh nên đi khám chữa ngay

Với những mối nguy hiểm trên, khi phát hiện ra những triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp thì hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khám chữa bệnh trĩ uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết