Mẹo giảm đau cho những đối tượng mắc bệnh trĩ
Bệnh trĩ gây ra nhiều phiền toái và khó chịu đau đớn cho người bệnh. Ngoài việc điều trị bằng thuốc uống, hãy áp dụng một số mẹo chữa bệnh trĩ dưới đây nhé!

Tắm ngồi với nước ấm

meo giam dau tri
Tắm ngồi với nước nóng tốt cho quá trình lưu thông máu

Tác dụng của việc ngâm mình trong nước ấm giúp cho quá trình lưu thông máu và vận chuyển đến tĩnh mạch hiệu quả hơn. Đông thời nó giúp bạn giải tỏa căng thẳng và làm giảm những cơn đau vùng hậu môn. Bạn có thể tắm ngồi với bồn tắm hoặc chậu to, mỗi ngày dành khoảng 20 phút tắm ngồi với nước ấm để giảm những cơn đau bệnh trĩ.

Dùng dung dịch muối

Muối có tính sát khuẩn cao và đông thời chống viêm nhiễm rất là tốt. Ngâm hậu môn trong dung dịch nước muối ấm có công dụng sát trùng khu vực này và giảm đau hiệu quả. Chú ý bạn không nên lạm dụng nhiều muối vì dễ gây loét và xót.

Chườm đá

giam dau benh tri 1
Trườm đá lạnh cũng giúp giảm những cơn đau bệnh trĩ
 

Nước đá làm dịu vết thương và làm giảm đau bệnh trĩ. Lấy những viên đá loại nhỏ quấn lại với khăn, vải hoặc băng gạt. Chườm đá xung quanh hậu môn khoảng 10-12 phút. Biện pháp này giúp giảm sưng đau hậu môn, giảm cảm giác đau đớn do bệnh gây ra.

Thuốc bôi ngoài

Trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc bôi ngoài, thuốc mỡ với thành phần hydrocortisone, steroid, protolog giúp giảm ngứa rát hậu môn, làm dịu tạm thời cơn đau bệnh trĩ.

Vận động và sinh hoạt

Việc vận động và sinh hoạt của người mắc bệnh trĩ có ảnh hưởng lớn đến quá trình lưu thông máu. Chú y không nên đứng hoặc ngồi lâu 1 chỗ, vì sẽ làm tăng áp lực lên thành tĩnh mạch hậu môn.

Nên chọn bồn cầu ngồi bệt sẽ khiến cho việc đi vệ sinh dễ dàng hơn, khi táo bón hạn chế rặn. Bổ sung nhiều rau xanh và chất xơ. Tránh đồ ăn cay nóng và các chất kích thích, để ngăn ngừa táo bón. Tập cho mình thói quen đi vệ sinh đúng giờ.

Luyện tập thể thao nhẹ nhàng cũng tránh được tình trạng phát triển nhanh của bệnh trĩ, việc điều trị cũng sẽ thuận lợi hơn.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết