Mẹo chữa bệnh trĩ bằng các loại rau củ quen thuộc
Một số loại rau củ quen thuộc dùng trong chế biến món ăn hàng ngày và trong tự nhiên không chỉ đơn thuần thực hiện chức năng vốn có mà quan trọng hơn còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ rất đơn giản, hiệu quả
Dưới đây là một số cách chữa bệnh trĩ bằng rau củ tự nhiên quen thuộc mà người bệnh cần biết để áp dụng rất đơn giản, hiện quả.

Cách chữa bệnh trĩ bằng cải củ

Sẽ không có gì đặc biệt để nói về công dụng của củ cải nếu chỉ đơn thuần là một thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày. Điều quan trọng hơn là đây cũng là một vị thuốc dùng phổ biến trong dân gian để chữa bệnh. Đặc biệt, với những trường hợp bị bệnh trĩ ngoại ở mức nhẹ ban đầu thì đây được coi là một giải pháp rất đơn giản mà hữu hiệu giúp chữa bệnh hiệu quả.
Là khi đó, người bệnh trước tiên cần rửa sạch vùng hậu môn bằng nước ấm, sau đó ấn nhẹ nhàng vào bên trong và băng lại. Tiếp đến, bạn lấy củ cải giã nát rồi buộc vào rốn. Đợi cho tới khi thấy hỗ buộc rốn phỏng len mụn ngứa thì cởi ra, rửa sạch và đốt lá cải củ rắc lên vết mụn cho khô hết nước phỏng.
 

vị thuốc có tác dụng chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả
Vị thuốc có tác dụng chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá dâu

Trong dân gian thường sử dụng lá dâu làm thuốc chữa trị nhiều chứng bệnh hiệu quả như chảy máu cam, bệnh xương khớp, trị chứng tóc bạc sớm,… Ngoài ra, đây còn là vị thuốc có tác dụng chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả.
Người bệnh lấy lá dâu đun kỹ lấy nước nóng. Sau khi đun thì bỏ xác lá dâu, lấy phần nước nóng đấy lúc hơi ấm để rửa sạch hậu môn, dom. Rửa xong nhẹ nhàng đẩy dom thụt lên và băng buộc lại.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá hẹ

Dùng lá hẹ cũng là một cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả. Hơn nữa, đây cũng là bài thuốc được dùng phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao và an toàn.
Rất đơn giản, các bạn lấy khoảng một nắm là hẹ to đem rửa sạch, để ráo nước, đem giã rồi xào lên, sau đó chia ra và bọc vào các miếng vải mỏng. Dùng bọc thuốc chườm vào chỗ bị trĩ khi thuốc còn ấm. Bạn chườm cho tới khi nào bọc thuốc nguội thì thay bọc khác. Cứ làm liên tục tầm một tiếng đồng hồ mỗi ngày thì thôi.
 

Dùng lá hẹ cũng là một cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả
Dùng lá hẹ cũng là một cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá cây ích mẫu

Bệnh trĩ gây khó khăn trong việc bài tiết, nhiều khi đi nặng có thể bj ra máu tươi. Người bị có thể lấy Lá ích mẫu tươi giã vắt lấy một nửa bát nước hoà với chút muối để uống cầm máu.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá rau sam

Dùng rau lá sam đun sôi với chua me đất để xông hơi và rửa ráy mỗi ngày 1- 2 lần có tác dụng làm giảm đau cho búi trĩ rất hiệu quả. Đây là một bài thuốc dân gian dùng để chữa bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn mới phát hiệu quả.
Hoặc người bệnh chỉ cần dùng lá rau xam luộc chín để ăn mỗi ngày, phần nước luộc thì đem xông hơi và rửa hậu môn sẽ rất tốt.
 

bài thuốc dân gian dùng để chữa bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn mới phát
Bài thuốc dân gian dùng để chữa bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn mới phát

Cách chữa bệnh trĩ bằng củ tỏi

Tỏi là một trong số các loại thảo dược tự nhiên có tác dụng chữa trị rất nhiều căn bệnh mang lại hiệu quả cao và an toàn. Chính vì thế, sẽ không có gì ngạc nhiên về công dụng chữa bệnh trĩ từ củ tỏi. Do trong thành phần có chữa chất chống viêm nên dùng tỏi có tác dụng làm sạch, chống viêm nhiễm cho vùng hậu môn và trĩ rất tốt.
Khi mắc bệnh trĩ với biểu hiện búi trĩ sưng đau khó chịu có thể dùng cuống tỏi cho vào nồi than hồng đốt thành khói rồi dùng chính khói đó xông vào phần mụn trĩ sẽ giảm đau đơn, bớt sưng nhanh hơn.
Trên đây là một số bài thuốc đơn giản dùng để chữa bệnh trĩ hiệu quả mà người bệnh có thể áp dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là các bài thuốc có tác dụng chữa trị bệnh tròng trường hợp nhẹ. Người bệnh nên dùng để hỗ trợ điều trị mà không nên chỉ dựa vào các bài thuốc này để chữa bệnh trĩ. Cần thường xuyên kiểm tra tình trạng bệnh và tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị chính thức từ bác sĩ kết hợp với các biện pháp hỗ trợ điều trị tại nhà với các bài thuốc trên để nhanh chóng đạt đơợc hiệu 

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết