Lời khuyên dành cho bệnh nhân trĩ nội độ 1
Lương y Hiền có một vài lời khuyên rất bổ ích cho bệnh nhân trĩ nội độ 1. Bệnh nhân mắc bệnh trĩ nên vận dụng để chữa trĩ bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả nhé.
 
 
2 9 loi ich cua cac loai thuc an giau chat xo 1386651174041

Bệnh nhân nên có chế độ ăn uống nhiều chất xơ

Trĩ nội độ 1 là mức độ nhẹ nhất của bệnh trĩ, tuy nhiên không vì vậy mà bệnh nhân chủ quan không điều trị. Nếu được chữa trĩ nội độ 1 sớm sẽ rất đơn giản và nhanh chóng. Ngược lại nếu để bệnh tiến triển nặng hơn, sẽ gây nhiều phiền toái cho người bệnh, việc chữa trị cũng phức tạp hơn.

  • Khám và chữa trị: để biết trĩ đang ở mức độ nào và việc điều trị hiệu quả hơn. Tốt nhất, ngay khi có những triệu chứng trên, bệnh nhân nên đến cơ sở y tế để khám, kiểm tra mức độ bệnh.
  • Trĩ nội độ 1 chưa cần phải cắt trĩ, cắt trĩ chỉ áp dụng cho bệnh nhân trĩ độ 3 – 4. Có thể điều trị bằng phương pháp thay đổi thói quen sinh hoạt kết hợp với dùng thuốc Đông y sẽ mang lại hiệu quả và rất an toàn.

Kết hợp với các phương pháp:

 

shutterstock a ffd

Nên vận động 2 đến 3 phút/ 1 giờ làm việc

  • Thay đổi thói quen ăn uống: đây là phương pháp tốt nhất đối với bệnh nhân trĩ nội độ 1. Bổ sung thêm các thực phẩm như: rau, củ, các loại hoa quả, uống nhiều nước… hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, tránh tình trạng táo bón khiến bệnh trĩ nặng hơn.
  • Vận động nhẹ nhàng: Đối với bệnh nhân thường xuyên phải ngồi làm việc nhiều giờ, nên vận động nhẹ nhàng đi lại 2 -3 phút/1 giờ, nhằm giảm áp lực cho hậu môn.
  • Vệ sinh hậu môn: cần lưu ý vệ sinh hậu môn sạch sẽ, không sử dụng giấy cứng hoặc cọ sát mạnh khu vực hậu môn. Dẫn đến tổn thương có thể gây viêm nhiễm hậu môn.
  • Hạn chế chất kích thích: chất kích thích cũng là nguyên nhân dẫn đến trĩ, vì vậy bệnh nhân trĩ cần hạn chế tối đa những chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá, café…
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết