Làm thế nào để bệnh trĩ không quay trở lại
Bệnh trĩ có tỉ lệ mắc bệnh cao, đây là nỗi ám ảnh của nhiều người. Nhưng đây lại là căn bệnh rất dễ tái phát. Vậy làm sao để căn bệnh này không viếng thăm bạn một lần nữa.

Tại sao bệnh trĩ đã điều trị khỏi vẫn tái phát trở lại

benh tri khong tai phat
Làm thế nào để bệnh trĩ không tái phát trở lại

Bệnh trĩ tuy không làm ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nó là căn bệnh gây ra nhiều phiền toái đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân. Vì vậy đây là căn bệnh ám ảnh nhiều người. Đa số bệnh nhân khi bị bệnh trĩ đều có một mong muốn là có thể điều trị dứt điểm, không muốn chúng tái phát trở lại thêm một lần nào nữa. Nhưng trên thực tế, thì điều trị bệnh trĩ đã khỏi nhưng một thời gian sau, bệnh vẫn có khả năng tái phát trở lại. Vậy thì lí do gì khiến căn bệnh này tái phát trở lại.

Theo các chuyên gia về sức khỏe cho biết, nguyên nhân khiến bệnh trĩ tái phát trở lại mặc dù đã được chữa khỏi và dứt điểm là do những yếu tố sau:

- Bệnh nhân không tuân thủ đúng theo các hướng dẫn và cách phòng tránh bệnh trĩ, chính điều này khiến bệnh sớm tái phát trở lại.

- Chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học. Đặc biệt, là thời gian mùa hè thời điểm nhạy cảm, cơ thể rất dễ mệt mỏi với cái nóng bức, ăn uống thất thường chính là nguy cơ đẩy bệnh trĩ quay trở lại với bạn.

- Bệnh cạnh đó, thì việc vệ sinh, chăm sóc cá nhân không hợp lý sau khi điều trị nên bệnh rất đẽ tái phát trở lại.

Cách phòng bệnh trĩ không tái phát trở lại

Để căn bệnh phiền toái này không còn khả năng tái phát trở lại, những ai đã từng mắc bệnh cần chú ý và tuân thủ chặt chẽ những lời khuyên của các chuyên gia:

phong chong benh tri
Tập cho mình một thói quen đi đại tiện đúng giờ

- Tập cho mình thói quen đi đại tiện đúng giờ, không được nhịn và đi ngay khi có nhu cầu.

- Sau thời gian điều trị khỏi bệnh, bệnh nhân vẫn nên dùng một số sản phẩm hỗ trợ để tránh bệnh tái phát.

- Những nguyên nhân dễ gây ra bệnh trĩ thì mọi người cần phải lưu ý và hạn chế tiếp xúc.

- Hoạt động cơ thể, rèn luyện thể dục thể thao đều đặn với những môn thể thao nhẹ nhàng.

- Không được ngồi quá lâu hay đứng quá lâu một chỗ, nếu phải ngồi thì thường xuyên phải đứng dậy vận động 5p/ mỗi tiếng.

- Giữ cho tinh thần đầu óc được thư giãn, tỉnh táo, thoải mái, tránh căng thẳng và dẫn đến tình trạng stress xảy ra.

- Uống đủ lượng nước mỗi ngày, có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.
Vậy như thế nào được coi là bệnh đã khỏi hoàn toàn. Bạn hãy lưu ý nếu không còn những biểu hiện như sau: chảy máu, ngứa, đau rát, ngáy, búi trĩ hoàn toàn được tiêu diệt, sức bền của thành tĩnh mạch phải được cải thiện. Nếu phát hiện bệnh trĩ có biểu hiện tái phát trở lại, thì bệnh nhân cần được điều trị sớm để tránh bệnh tiến triển nặng hơn.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết