Khi bị mắc bệnh trĩ thì cần phải kiêng những gì?
Với bất kỳ một loại bệnh nào, việc cần ăn gì, bổ sung gì và kiêng gì đều là mối quan tâm hàng đầu của các bệnh nhân cũng như người nhà. Với bệnh trĩ cũng vậy. Nhưng bạn có biết khi bị mắc bệnh trĩ thì cần kiêng những gì để tốt cho sức khỏe của người bệnh cũng như nhanh chóng khỏe mạnh?

Khi bị mắc bệnh trĩ thì bạn nên kiêng hoặc tuyệt đối đừng ăn những thực phẩm dưới đây nếu không thì thời gian bạn chữa trị trong thời gian qua sẽ trở nên công cốc đấy nhé.

+ Bạn nên hạn chế/ kiêng không nên ăn muối và các chất gia vị cay, nóng, cà phê, rượu, những thực phẩm chứa chất cafein.

Nguyên nhân là do:

- Muối có khuynh hướng giữ nước lại trong cơ thể, làm các tế bào và mạch máu trương căng ra, làm nặng hơn triệu chứng trĩ.
 

benh tri nen kieng gi
Bệnh nhân trĩ cần có chế độ ăn hợp lý

- Những gia vị cay, nóng như: ớt, hồ tiêu, hành... gây kích ứng niêm mạc dạ dày, ruột và thường tạo cảm giác khó chịu khi phân đi qua hậu môn.

+ Không nên uống nước ngọt có ga vì làm tăng áp lực trong khung ruột.

+ Giảm/ Hạn chế tối đa những thực phẩm như: bánh mì, cơm tấm, bánh ngọt và sô-cô-la vì không chỉ gây táo bón mà còn tăng phản ứng ngứa hậu môn.

Một trong những lưu ý mách bạn đó là trong thời gian điều trị bệnh, đối với bất kỳ món ăn hay thực phẩm nào sau khi ăn bạn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu thì bạn cũng đừng/ tuyệt đối không ăn những loại thực phẩm đó nữa nhé.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết