Hậu quả khó lường khi tự điều trị trĩ
Do bệnh ở vùng nhạy cảm, nhiều người ngại đi khám nên khi có các triệu chứng như đi ngoài ra máu, đau rát ở vùng hậu môn, xuất hiện khối xa,..thì nghĩ là mình bị bệnh trĩ và tự tìm cách điều trị. Việc làm này có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Hầu hết mọi người khi có triệu chứng như đi ngoài ra máu, đau rát vùng hậu môn,.. đều nghĩ là mình mắc bệnh trĩ nhưng ít ai biết được đó cũng là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như ung thư trực tràng, nứt hậu môn, polyp trực tràng… hoặc những bệnh như viêm trực tràng xuất huyết (có thể xảy ra sau khi bệnh nhân làm xạ trị ở vùng chậu, xạ trị tử cung sau khi ung thư cổ tử cung…).
 

tự ý mua thuốc bôi đề chữa trĩ sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm
Tự ý mua thuốc bôi đề chữa trĩ sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

Khi có các triệu chứng đi ngoài ra máu, có khối sa sẽ tự nghĩ là mình bị bệnh trĩ chứ không chẩn đoán, xét nghiệm để biết có phải là polyp, ung thư… hay không. Do đó việc tự ý mua thuốc để bôi sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc bôi thuốc quá nhiều có thể tạo thành vết sẹo dài dẫn đến hẹp hậu môn. Những trường hợp nặng nề có thể nhiễm trùng, gây loét, hoại tử cả vùng hậu môn. Ngoài ra, với những trường hợp polyp hoặc ung thư, việc điều trị không đúng hướng sẽ khiến bệnh phát triển nhanh hơn.

Chính vì vậy, khi có các triệu chứng kể trên bạn nên gặp các bác sĩ chuyên khoa để được khám, làm xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh để xác định là trĩ hay các bệnh lý khác hay có thể đến các phòng khám đông y có uy tín để từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết