Dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ như thế nào?
Em nghe nói dùng rau diếp cá có thể chữa bệnh trĩ, không biết có đúng không ạ? Nếu đùng thì cách dùng như thế nào để có hiệu quả tốt nhất.
Chào bác sĩ. Em năm này 30 tuổi. Mới gần đây em bị táo bón rồi cảm thấy đau rát khi đi vệ sinh, Nhiều lúc thấy chảy máu. Xin hỏi có phải em mắc bệnh trĩ không? Em nghe nói dùng rau diếp cá có thể chữa bệnh trĩ, không biết có đúng không ạ? Nếu đùng thì cách dùng như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Em cảm ơn bác sĩ ạ - (Nguyễn Văn Hưng, Nga Sơn, Thanh Hóa)

Trả lời


Chào bạn

Theo như bạn miêu tả rất có thể bạn đã bị bệnh trĩ. Tuy nhiên, để biết chính xác bạn có phải bị bệnh trĩ không hay bị nứt hậu môn bạn cần kiểm tra xem sau khi đi vệ sinh xong có búi trĩ lòi ra ngoài không nhé.

Rau diếp các đúng là có công dụng chữa bệnh trĩ rất tốt nhưng để có hiệu quả bạn cần dùng kiên trì trong thời gian dài. Để chữa bệnh trĩ bằng rau diếp các bạn có thể áp dụng các cách dưới đây:

1. Ăn sống rau diếp cá: Hàng ngày, bạn có thể sử dụng rau diếp cá để ăn sống cùng các món ăn khác. Trước khi ăn bạn nên lưu ý rửa sạch rau, ngâm vào nước muối để loại bỏ hết các chất độc hại.

2. Uống nước ép rau diếp cá: Bạn lấy lá rau diếp cá, rửa sạch rồi cho vào máy ép lấy nước. Có thể cho thêm vài hạt muối hoặc chút đường để dễ uống. Uống liên tục mỗi ngày 1 cốc tới khi khỏi bệnh
 
phong benh tri
Rau diếp cá chữa bệnh trĩ nhưng cần phải dùng lâu dài

3. Xông, rửa bằng rau diếp cá: Bạn chuẩn bị 1 lá diếp cá to, sau đó rửa sạch, cho vào nồi đun với nước. Khi nước sôi dùng nước đó xông hậu môn. Khi nước nguội dần thì lấy nước đó ngâm và rửa hậu môn. Cách làm này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, bớt đau rát hơn. Lưu ý cần vệ sinh hậu môn sạch sẽ trước và sau khi thực hiện để tránh vị viêm, nhiễm.

4. Đắp lá dấp cá: Bạn lấy 1 nắm lá dấy ca, rửa sạch, giã náy với vài hạt muối rồi đắp bài búi trĩ. Cách làm này hiệu quả trong trường hợp búi trĩ sưng phồn, đau rát, ngứa ngáy...

Tuy nhiên, cách chữa này chỉ có hiệu quả trong một vài trường hợp nhẹ. Nếu bạn bị nặng thì nên tới các phòng khám đông y chuyên điều trị bệnh trĩ để được khám chữa nhanh và hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cần giữ cho mình thói quen lành mạnh, không uống ruwouj bia, ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ mà thay vào đó là các món ăn thanh đạm, nhiều rau xanh, chất xơ, uống nhiều nước...

Chúc bạn sớm khỏi bệnh
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết