Điều trị bệnh trĩ tại nhà có được không?
Em mới phát hiện ra mình bị bệnh trĩ giai đoạn cấp độ 1, em rất lo lắng không biết nên điều trị như thế nào và có nên điều trị tại nhà không? Mong được sự tư vấn của bác sĩ.
Trả lời
Chào bạn!

Bạn mới phát hiện mình bị bệnh trĩ độ 1, bạn cũng không nên quá lo lắng vì bệnh vẫn ở mức độ nhẹ. Đối với bệnh nhân bị bệnh trĩ cấp độ 1, 2 bạn có thể tự điều trị ở nhà, tuy nhiên việc đến thăm khám tại các cơ sở y tế vẫn là điều cần thiết. Ngoài ra thì bạn cũng nên đi kiểm tra lại xem mình có chính xác bị bệnh trĩ hay không, bởi vì bệnh trĩ có một số biểu hiện giống với một số bệnh về hậu môn, trực tràng khác. 
Bạn có thể điều trị tại nhà bằng những phương pháp đơn giản như: bổ sung nhiều chất xơ, rau, củ, quả, lá diếp cá rất tốt cho bệnh nhân bị trĩ nên bạn nên tận dụng nó nhé, đu đủ xanh cũng là thực phẩm tốt cho người bệnh trĩ, …bổ sung nhiều nước, tập luyện thể thao đều đặn với những bài tập nhẹ nhàng, không khuân vác, làm việc quá sức, tập thói quen đại tiện đúng giờ. Nếu bệnh không giảm mà có triệu chứng nặng hơn,thì bạn phải đến ngay cơ sở y tế để bác sĩ có phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp nhé!
Chúc bạn sức khỏe!
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết