Đánh bay cơn đau do trĩ chưa bao giờ dễ dàng đến thế
Trĩ thực sự đã trở thành nỗi kinh hoàng của mọi người bệnh, mặc dù nó không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, công việc hàng ngày của bệnh nhân.

1.Dấm táo

Sử dụng dấm táo là một trong những phương pháp điều trị tự nhiên phổ biến nhất đối với căn bệnh trĩ khó nói. Cực kỳ đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy miếng bông gòn nhúng vào dung dịch dấm táo và sau đó đắp vào búi trĩ. Ngày làm 2-3 lần, lặp lại quá trình này mỗi ngày đến khi nhận thấy tác dụng mang lại.

 

2.Rutin

Rutin là một hợp chất tăng cường sức khỏe, làm bền thành mạch máu có tác dụng ngăn ngừa các tổn thương do gốc tự do, giảm đau, xây dựng lại các mạch máu bị hư hỏng, giảm viêm.... Hợp chất rutin tồn tại nhiều trong một số loại thực phẩm như kiều mạch, cam, chanh, bưởi, việt quất, măng tây... bổ sung các món ăn này là cách hấp thụ rutin tốt nhất nhằm khắc phục cá
 

phương pháp điều trị tự nhiên từ dầu dừa
Phương pháp điều trị tự nhiên từ dầu dừa

3.Dầu dừa

Thoa dầu dừa trực tiếp lên búi trĩ, dĩ nhiên là sau khi bạn vệ sinh sạch sẽ khu vực hậu môn. Biện pháp đơn giản, rẻ tiền này sẽ đánh bay cơn đau do trĩ chỉ sau vài ngày áp dụng.

4.Nha đam

Nha đam hay còn được biết đến với cái tên lô hội. Cũng tương tự như dầu dừa, người bệnh chỉ cần lọc lấy phần gel trắng của nha đam, loại bỏ vỏ xanh bên ngoài sau đó đắp trực tiếp lên búi trĩ nhằm giảm viêm, giảm đau.
 

đánh bay bệnh trĩ bằng nha đam đơn giản
Đánh bay bệnh trĩ bằng nha đam đơn giản

Lưu ý khi điều trị trĩ

+ Ngâm mông trong chậu nước ấm vài lần trong ngày, mỗi lần từ 10-15 phút cũng là mẹo giảm đau do trĩ gây ra một cách hiệu quả.

+ Luôn giữ khu vực hậu môn được sạch sẽ đặc biệt là sau khi đi vệ sinh nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng búi trĩ, nhiễm trùng hậu môn

+ Tuyệt đối không sử dụng xà phòng các chất có tính tẩy rửa mạnh chà xát vào hậu môn bởi nó sẽ gây kích ứng. Sử dụng giấy vệ sinh loại mềm thay vì các loại giấy cứng, dễ làm tổn thương hậu môn.

+ Đắp nước đá, chườm lạnh hậu môn để làm giảm sưng búi trĩ

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết