Bệnh trĩ dùng thuốc điều trị bằng đông y có tốt không?
Nhiều người có thắc mắc điều trị bệnh trĩ bằng Đông y và thực phẩm chức năng lâu dài liệu có tốt không? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Lương y Hiền về vấn đề này nhé.

Việc điều trị bệnh trĩ có nhiều mức độ khác nhau như: điều trị triệu chứng, người điều trị cơ chế sinh bệnh và điều trị nguyên nhân gây bệnh. Do vậy, việc lựa chọn phương pháp điều trị thì cần phải căn cứ vào việc thăm khám để xác định mức độ và giai đoạn bệnh.

Đối với trĩ được phân làm 4 độ (hay còn gọi là 4 giai đoạn bệnh). Đối với các thuốc đông y và thực phẩm chức năng có giá trị hỗ trợ tốt giai đoạn điều trị bệnh trĩ cấp độ 1, độ 2

Đối với những trĩ ở những giai đoạn muộn 3, 4 thì việc sử dụng thuốc đông y có giá trị làm giảm đau, ổn định bệnh trong từng thời điểm nhất định. Và việc điều trị khỏi hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý của từng bệnh nhân. Có những người bị trĩ giai đoạn 4 chọn phương pháp Đông y vẫn điều trị rất tốt nếu tìm đúng nguyên nhân gây bệnh và tuân thủ đúng theo chế độ ăn uống và sinh hoạt.

 Dùng lâu dài thì cũng không có tác dụng phụ gì vì thuốc Đông y là các thảo dược rất lành tính, tốt cho cơ thể ngoài ra tránh được tình trạng nóng trong người gây táo bón.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết