Bạn có biết bệnh trĩ mang lại những tác hại nào chưa?
Bệnh trĩ gây cảm giác ngứa, rát, chảy máu, đau đớn, mất máu nhiều sẽ gây hoa mắt, chóng mặt… Bệnh trĩ không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà còn chi phối tinh thần của bệnh nhân.

Vậy khi bị bệnh trĩ thì tác hại để lại cho bệnh nhân sẽ như thế nào?

  1. Gây rối loạn công việc và sinh hoạt của người bệnh

Khi mà các búi trĩ sa ra ngoài gây ra hiện tượng viêm loét hậu môn, chảy máu khi đi đại tiện thường xuyên làm người bệnh đau đớn và mất máu nhiều. Ngồi nhiều hoặc đi lại nhiều khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó khăn, mất tự tin, nhất là đứng và làm việc trước đám đông.

tac hai benh tri
Mất máu nhiều sẽ gây thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt
  1. Nguy cơ gây mất máu

Căn bệnh này nếu không chữa trị kịp thời, sẽ khiến việc điều trị mất thời gian, khó khăn và phức tạp. Chảy máu thường xuyên, chảy nhiều máu khi đi đại tiện, làm cho bệnh nhân mất máu, ngất xỉu, hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí nhớ. Chảy máu trong thời gian dài sẽ gây thiếu máu não, tinh thần mất tỉnh táo, cơ thể suy nhược.

  1. Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Khi các búi trĩ sa xuống, gây viêm loét, ngứa ngáy, chảy máu mà bệnh nhân có quan hệ tình dục sẽ làm cho bệnh trĩ ngày càng nặng thêm, máu chảy nhiều hơn và gây đau đớn. Do đó làm giảm chất lượng của đời sống tình dục.
 

tac hai benh tri 1
Khi quan hệ tình dục bệnh trĩ sẽ nặng hơn 

Thêm vào đó, sự xuất hiện của các búi trĩ sẽ làm cho người bệnh thấy tự ti về bản thân, rất ngại đối diện với bạn tình, từ tâm  lý bị chị phối sẽ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục cũng sẽ giảm dần đi.
Chính vì những tác hai của bệnh trĩ mang lại mà khi phát hiện ra bệnh bạn nên chữa trị bệnh trĩ sớm để tránh những phiền toái đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết