Bài thuốc dân gian: trị bệnh trĩ với khoai tây và dầu oliu
Bệnh trĩ dân gian ta còn có một tên gọi quen thuộc khác đó là bệnh lòi dom. Quan sát sẽ thấy rõ búi trĩ sa ra ngoài, thực chất đó là những đám rối tĩnh mạch ở trực tràng.
Đúng như tên gọi, tính chất của bệnh cũng chính là sự sa ra ngoài ống hậu môn của các búi trĩ lớn. Bệnh trĩ khá phổ biến ở cả nam giới và nữ giới và thường xuất hiện ở độ tuổi 25-50. Nhất là đối với những người mắc bệnh táo bón lâu ngày, người có công việc phải ngồi tại chỗ liên tục và phụ nữ mang thai, trĩ là căn bệnh thường gặp nhất.

Để điều trị bệnh trĩ, có khá nhiều cách để khắc phục. Đối với Tây y, nếu búi trĩ đã sa quá mức, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân dùng phẫu thuật cắt bỏ. Tuy nhiên, trong bài viết này, bạn có thể biết được bài thuốc điều trị bệnh trĩ tự nhiên, không tốn kém và không đau đớn.
chữa bệnh trĩ bằng mẹo vặt dân gian
Chữa bệnh trĩ bằng mẹo vặt dân gian

Theo thống kê, 12% dân số thế giới ngày nay bị bệnh trĩ, trong khi 40% dân số bị ảnh hưởng từ tất cả các bệnh ruột già. Phương thuốc này được kết hợp từ khoai tây và dầu ô liu, nhiều người đã sử dụng và cho biết đó là phương pháp tuyệt với nhất trong cuộc chiến chống lại bệnh trĩ.

 Nguyên liệu: – 1 củ khoai tây – 1 muỗng cà phê dầu ô liu

Thực hiện:
  • Đối với trĩ ngoại, hãy xay nhuyễn 1 nhúm khoai tây rồi trộn đều với dầu ô liu.
  • Đắp 1 chút hỗn hợp khoai tây và dầu ô liu lên vị trí búi trĩ.
  • Cuối cùng, cố định hỗn hợp bằng cách dán một miếng băng gạc lên hậu môn. Thực hiện trước khi đi ngủ và gỡ bỏ vào sáng hôm sau.
dùng khoai tây và dầu ô liu để chữa bệnh trĩ
Dùng khoai tây và dầu ô liu để chữa bệnh trĩ

Đối với trĩ nội, cắt khoai tây thành những lát mỏng rồi thái thành từng thanh khoai tây nhỏ. Ngâm thanh khoai tây với muỗng dầu ô liu. Sau khi tắm và chuẩn bị đi ngủ, dùng thanh khoai tây đã ngâm dầu ô liu đẩy vào hậu môn và giữ qua đêm. Nó sẽ làm mềm, giúp giảm sưng đỏ bề mặt búi trĩ giúp lần đi vệ sinh tiếp theo được dễ dàng hơn. Sau đêm đầu tiên thực hiện, bạn sẽ thoát khỏi cảm giác đau đớn. Kiên trì thực hiện 1 tuần, búi trĩ sẽ bắt đầu co lại dần.

Nếu thấy chuyển biến tích cực, hãy áp dụng đến lúc các búi trĩ co hẳn là được. Phòng bệnh hơn là chữa bệnh nên bạn nên có chế độ ăn cân bằng, cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể để phòng tránh bệnh này. Bài này viết về cách chữa bệnh dan gian được nhiều người thực hiện. Chúc bạn may mắn.
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết