Những bài thuốc chữa trĩ hỗn hợp tốt và hiệu quả

Bệnh trĩ hỗn hợp được hiểu đơn giản là khi người bệnh mắc phải bệnh trĩ nội và trĩ ngoại cùng một lúc nhưng không được điều trị kịp thời, hiệu quả; khiến các búi trĩ nội sa ra ngoài và liên kết với búi trĩ ngoại, tạo thành một búi trĩ dài và có kích thước lớn, gọi là búi trĩ hỗn hợp.

Bệnh trĩ hỗn hợp được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như: Sử dụng các loại thuốc tây, phẫu thuật cắt trĩ, sử dụng một số bài thuốc dân gian… Trong đó, các bài thuốc dân gian được áp dụng khá phổ biến.

Những bài thuốc chữa trĩ hỗn hợp tốt và hiệu quả

Những bài thuốc chữa trĩ hỗn hợp tốt và hiệu quả

Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh trĩ hỗn hợp tốt và hiệu quả, người bệnh có thể tham khảo và áp dụng:

Chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp từ bài thuốc xông

Bài thuốc xông từ lá sung và ngải cứu

 Nguyên liệu chuẩn bị: Lá ngải cứu, lá sung, lá lốt, nghệ vàng và nước bồ kết.

 Cách thực hiện: Rửa sạch các nguyên liệu trên, giã nát và đun sôi với nước trong khoảng 15 phút, tiếp đến cho thêm chén nước bồ kết vào và tiếp tục đun. Sau đó, người bệnh sử dụng nước này để xông hậu môn.

 Bài thuốc này được đánh giá là mang lại hiệu quả cao, giúp các búi trĩ sa ra ngoài dần co lại. Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng nước này để vệ sinh hậu môn phòng tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.

Bài thuốc xông từ rau diếp cá và cây hương nhu

 Cách thực hiện rất đơn giản, người bệnh chỉ cần dùng rau diếp cá tươi hoặc khô đun nước xông. Bài thuốc này không chỉ có tác dụng với trĩ hỗn hợp mà còn hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh trĩ nội.

 Để điều trị trĩ hỗn hợp bằng cây hương nhu, người bệnh có thể dùng cây hương nhu đun với nước sôi để xông, ngâm và rửa hậu môn.

Bài thuốc từ lá thiên lý non

 Bệnh nhân chỉ cần lấy khoảng một nắm lá thiên lý non, rửa sạch, đem giã nát và thêm muối hạt vào. Sau đó cho hỗn hợp này vào một miếng băng gạc rồi đắp lên hậu môn.

 Người bệnh nên đắp thuốc qua đêm và thực hiện thường xuyên, đều đặn sẽ nhận thấy búi trĩ hỗn hợp dần co lại. Bài thuốc này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tương đối cao.

Bài thuốc từ quả đu đủ

 Để thực hiện bài thuốc này, người bệnh chỉ cần lấy một quả đu đủ còn nguyên nhựa, sau đó bổ đôi rồi cố định mỗi nửa quả đu đủ vào hai bên hậu môn và để qua đêm.

 Người bệnh nên thực hiện bài thuốc này vào buổi tối và hãy vệ sinh sạch sẽ hậu môn trước khi thực hiện. Kiên trì thực hiện thường xuyên để các búi trĩ nhanh chóng co lên.

Những bài thuốc chữa trĩ hỗn hợp tốt và hiệu quả

Những bài thuốc chữa trĩ hỗn hợp tốt và hiệu quả

Bài thuốc chữa trĩ hỗn hợp từ vỏ củ ấu và dầu mè

 Vỏ củ ấu phơi khô, mang đi nướng và tán thành bột. Mỗi khi sử dụng thì trộn bột vỏ củ ấu với dầu mè rồi đắp lên khu vực búi trĩ.

 Sử dụng bài thuốc này khoảng 3 – 4 lần/ ngày, nếu kiên trì thực hiện sẽ giúp mạch búi trĩ co lại, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng lá cây bỏng

 Nguyên liệu cần chuẩn bị: 6g lá bỏng, 6g rau sam.

 Cách thực hiện: Lá bỏng và rau sam rửa sạch, sau đó nhai sống hoặc sắc uống. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể giã nát lá bỏng để đắp lên búi trĩ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.239.977

0982 239 977

Gọi ngay