Lương Y Nguyễn Thị Hiền – kho báu thuốc Nam của dân tộc

  Việt Nam là nơi có nguồn dược liệu phong phú, có thể cung cấp nhiều vị thuốc cho các thầy thuốc Đông Y để có thể chữa trị nhiều loại bệnh rất hiệu quả mà Tây Y còn phải học hỏi. Nói không ngoa , Việt nam thực sự là cái nôi thuốc nam của thế giới . Ý thức được giá trị to lớn này , Lương y Nguyễn Thị Hiền , giám đốc của Mộc Nhân Đường , không ngừng ngày đêm kiên trì bền bỉ cố gắng đưa những kho báu dược liệu tự nhiên tới gần người dân bằng các bài thuốc quý

 

Năm 2019 là năm đánh dấu nhiều thành tựu trong y học của dân tộc .Trong đó điểm sáng nổi bật nhất là có được sự công nhận của thế giới  đối với kho báu dược liệu của Việt Nam . thuốc Nam đã chính thức được Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO đưa vào danh mục  chữa bệnh trên toàn thế giới. Đây là sự khẳng định hùng hồn về những giá trị vô giá  của thuốc Nam đối với sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Tuy nhiên , để có thể đạt được sự công nhận to lớn ấy là sự cống hiến không ngừng nghỉ của những vị thầy thuốc gắn bó cả đời với cây thuốc. Tiêu biểu trong số đó là nữ lương y Nguyễn Thị Hiền – giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường , người phụ nữ được mệnh danh là kho báu thuốc nam , sở hữu hàng trăm bài thuốc cổ truyền quý hiếm của dân tộc .

 

Lương y Nguyễn Thị Hiền – giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường

 

Lương y Nguyễn Thị Hiền chia sẻ: “Người Việt Nam chúng ta đang hàng ngày “nằm” trên đống thuốc nhưng lại không biết tận dụng nguồn dược liệu này để chữa bệnh. Việt Nam chính là cái nôi của thuốc Nam của thế giới trong đó có nhiều loại dược liệu còn quý hơn vàng,nhưng chính người việt chúng ta – chủ nhân của rất nhiều nguồn dược liệu quý lại chưa thật sự nhận ra những giá trị to lớn của thuốc nam. Thay vì sử dụng chúng vào mục đích chữa bệnh thì chúng ta lại đang lãng phí nó, thậm chí còn hàng ngày dẫm đạp lên nó mà không hề hay biết. Điều đó thực sự rất đáng tiếc”.

 

Nhiều tài liệu y khoa thế giới đã chỉ rõ thuốc Nam không chỉ có tác dụng điều trị bệnh, mà còn có tác dụng phòng tránh bệnh tật và đào thải độc tố vô cùng hiệu quả. Nhưng một điều đáng tiếc là chúng ta lại không ý thức được giá trị của chữa bệnh thần kỳ của chúng . Từ trước khi được WhO công nhận, chúng ta đã vô tình để thất thoát và dần làm cạn kiệt nguồn tài nguyên quý giá ấy .Suốt nhiều năm qua , đã có hàng chục ngàn thương lái không ngừng đổ về các bản làng vùng cao để thu mua dược liệu và bán sang nước ngoài với giá rất cao . Người dân chỉ coi dược liệu như cái mỏ , khai thác  một cách bừa bãi ở các vùng miền khác nhau để xuất khẩu và bán qua đường tiểu ngạch ở Trung Quốc. Tình trạng này dẫn đến việc cạn kiệt nguồn tài nguyên dược liệu của Việt Nam.

 

Không đành lòng để nguồn tài nguyên quý giá ấy bị thất thoát và tận diệt , Suốt 20 năm qua , bước chân của lương y Nguyễn Thị Hiền đã in dấu qua không biết bao nhiêu dải đất thung sâu , cốt để tìm kiếm và bảo tồn những dược liệu quý hiếm cũng như đưa các bài thuốc của các dân tộc vùng cao đến với mọi miền cả nước. Không ngại khó khăn vất vả , Chị theo chân băng rừng vượt suối đi cùng người Dao , người Mường , Người Thái… tìm kiếm, thu lượm những cây thuốc quý về ươm trồng rồi từ đó không ngừng hồi sinh và phát triển ra các bài thuốc quý chữa trị cho bệnh nhân.

 

Lương y Nguyễn Thị Hiền đi lấy cây thuốc cùng các mế dân tộc

 

Là truyền nhân đời thứ 4 của nhà thuốc Mộc Nhân Đường – một thương hiệu thuốc nam gia truyền nổi tiếng tại Việt Nam , ngoài những bài thuốc bí truyền được tổ tiên truyền dạy, lương y Nguyễn Thị Hiền còn sở hữu rất nhiều bài thuốc quý có giá trị vô cùng đặc biệt qua những chuyến đi tìm tòi học hỏi và nghiên cứu tại các bản làng . Những bài thuốc này có thể chữa dứt điểm được những căn bệnh mãn tính như: Xương khớp, trĩ, tiểu đường, Gout, Gan, mỡ máu…. Phương pháp chữa bệnh bảo tồn bằng thuốc nam của lương y Nguyễn Thị Hiền được giới y khoa đánh giá là một bước tiến mới  mang tính đột phá trong điều trị những căn bệnh mãn tính.

 

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống hành y hàng trăm năm , ngay từ nhỏ đã lớn lên cùng dược liệu ,Lương y Nguyễn Thị Hiền  hơn ai hết là người luôn ấp ủ một hoài bão lớn lao có thể  phát triển kho báu thuốc Nam của người Việt  . Cùng với cái tâm của một vị lương y và kho kiến thức khổng lồ tích luỹ qua bao năm tháng , Lương y Nguyễn Thị Hiền vẫn ngày đêm ôm khát vọng đưa thuốc Nam trở về với vị trí xứng đang với nó , mang lại sự phát triển bền vững  và giữ gìn “ mỏ vàng tự nhiên” quý giá này cho thế hệ mai sau.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

LƯƠNG Y NGUYỄN THỊ HIỀN – KHO BÁU THUỐC NAM CỦA NGƯỜI VIỆT .

ĐĂNG KÍ KHÁM BỆNH TRÊN TOÀN QUỐC .

LIÊN HỆ : 0982.239.977 – 0975.604.956

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.239.977

0982 239 977

Gọi ngay