Khu nghỉ dưỡng vật lí trị liệu phục hồi chức năng Mộc Nhân Đường – Hình mẫu điển hình trong chữa bệnh kết hợp với nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Lương y Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường người được mệnh danh là kho báu thuốc nam của người Việt

Tọa lạc tại thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức – Hà Nội. Khu nghỉ dưỡng vật lí trị liệu Mộc Nhân Đường chính là mô hình chữa bệnh xương khớp kết hợp với nghỉ dưỡng đầu tiên tại Việt Nam. Mô hình này được sáng lập bởi lương y Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường, người được mệnh danh là kho báu thuốc nam của người Việt. Trong suốt nhiều năm qua, dưới sự dẫn dắt của lương y Nguyễn Thị Hiền, khu nghỉ dưỡng vật lí trị liệu Mộc Nhân Đường không chỉ nổi tiếng với hình thức chữa bệnh xương khớp bằng phương pháp bảo tồn mà hiện nay Mộc Nhân Đường còn  trở thành hình mẫu điển hình và tiên phong tại Việt Nam với mô hình  chữa bệnh kết hợp với nghỉ dưỡng.

Lương y Nguyễn Thị Hiền trực tiếp nắm chỉnh cho các bệnh nhân xương khớp

Bệnh xương khớp tuy không trực tiếp dẫn đến tử vong nhưng lại là nguyên nhân chính gây nên tàn phế. Hiện nay đa số bệnh nhân xương khớp đều tìm đến tây y để điều trị hoặc can thiệp phẫu thuật .Tuy nhiên theo tài liệu y khoa thế giới thì bệnh nhân xương khớp cần  ưu tiên chữa bằng phương pháp bảo tồn, chỉ 10% trong số đó phải chỉ định phẫu thuật trong các trường hợp như: mất khả năng vận động, giai đoạn cuối của thái hóa không còn biện pháp điều trị  và không thể điều trị bảo tồn, xương khớp  bị nhiễm trùng nặng và có nguy cơ bị hoại tử và  nhiễm trùng toàn thân phải chỉ định phẫu thuật để bảo toàn tính mạng. Điều này cho thấy việc phẫu thuật xương khớp là vô cùng nguy hiểm, chỉ phẫu thuật khi đứng trước những lựa chọn sinh – tử. Bởi khi phải can thiệp phẫu thuật hay thay các khớp nhân tạo thì bệnh nhân ngoài việc phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như mất khả năng vận động, nhiễm khuẩn, chệch khớp…..thì tuổi thọ của khớp nhân tạo cũng có giới hạn, chỉ được khoảng 7 – 10 năm. Và việc tiến hành phẫu thuật không thể diễn ra liên tục, việc này sẽ gây ảnh hưởng kiệt quệ đến sức khỏe và chi phí của người bệnh. Vì vậy việc phẫu thuật chỉ là giải pháp cuối cùng trong pháp đồ điều trị bệnh xương khớp hiện nay.

Tại Mộc Nhân Đường, ngoài uống thuốc sắc, ngâm chân, đắp thuốc….bệnh nhân còn được điều trị theo nhiều bước bằng những máy móc hiện đại như: kéo dãn cột sống, di điện từ trường, vi sóng trị liệu….

Ngược lại với Tây y mô hình chữa bệnh xương khớp kết hợp với nghỉ dưỡng tại Mộc Nhân Đường lại ưu tiên chữa bệnh xương khớp bằng phương pháp bảo tồn  kết hợp những tinh hoa của y học cổ truyền và y học hiện đại giúp mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh. Theo lương y Nguyễn Thị Hiền chia sẻ: “Chữa bệnh xương khớp bằng phương pháp bảo tồn nghĩa là không phải can thiệp hay là xâm lấn gì vào xương khớp. Tùy vào tình  trạng bệnh của bệnh nhân mà tôi đưa ra các pháp đồ điều trị khác nhau: Trong đó 50 % sử dụng thuốc lá và các phương pháp  của y học cổ truyền còn lại là bệnh nhân sẽ được trị liệu theo  nhiều bước với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Tôi nghĩ rằng kết hợp Đông –  Tây y cũng giống như là hai bàn tay của người thầy thuốc, cần phải vận dụng linh hoạt để tận dụng tối đa những ưu điểm của từng phương pháp nhằm mang lại hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân”.

Mộc Nhân Đường đã  kết hợp những tinh hoa của y học cổ truyền và y học hiện đại giúp mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh xương khớp

Với những bệnh nhân xương khớp thì vận động và phục hồi chức năng đóng vai trò vô cùng quan trọng, là yếu tố sống còn, giúp bệnh nhân phục hồi lại những chức năng đã bị giảm hoặc đã mất do bệnh lý, tai nạn hoặc chấn thương.Trong suốt nhiều năm qua, Khu vật lí trị liệu và phục hồi chức năng Mộc Nhân Đường đã trở thành địa chỉ tin cậy của đông đảo bệnh nhân xương khớp trên khắp cả nước.  Các bệnh nhân xương khớp đến điều trị tại đây đa số đều là  những bệnh điển hình như là: thoái hóa,  vôi hóa, gai đôi, phồng đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm, xẹp trượt đốt sống,  đau dây thần kinh tọa, hội chứng cổ vai gáy, viêm khớp, thấp khớp, phong tê thấp…… sau khi uống thuốc lá, tùy theo tình trạng bệnh, các bệnh nhân sẽ được điều trị theo nhiều bước khác nhau như: xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, ngâm chân, đắp thuốc lá, xông thuốc, chờm nóng, thủy châm kết hợp với các phương pháp điều trị sử dụng các loại máy móc hiện đại như kéo dãn cột sống, di điện từ trường, vi sóng trị liệu, điện xung trị liệu….. từ đó bệnh nhân sẽ từ từ khôi phục lại được những vận động thường ngày. Vận dụng những ưu điểm của y học cổ truyền kết hợp với thế mạnh của y học hiện đại trong điều trị bệnh xương khớp tại khu vật lí trị liệu và phục hồi chức năng Mộc Nhân Đường cũng  chính là bước ngoặt đánh dấu sự bắt nhịp xu hướng phát triển tất yếu của y học hiện đại trên toàn thế giới.

Những bữa cơm thường ngày của bệnh nhân khi ăn ở tại khu nghỉ dưỡng vật lí trị liệu và phục hồi chức năng Mộc Nhân Đường

Không chỉ vận dụng linh hoạt những ưu điểm của y học cổ truyền kết hợp với nhiều bước điều trị bằng  máy móc hiện đại trong một liệu trình điều trị, Mộc Nhân Đường còn là khu nghỉ dưỡng lí tưởng cho bệnh nhân xương khớp. Với những bệnh nhân xương khớp, trong quá trình điều trị thì việc nghỉ ngơi hoàn toàn, tránh vận động mạnh hoặc lao động nặng là yếu tố vô cùng quan trọng, nó cũng quyết định đến sự thành công của cả một liệu trình điều trị. Với diện tích rộng khoảng 12.000m2 khu nghỉ dưỡng vật lí trị liệu phục hồi chức năng Mộc Nhân Đường còn có không gian sinh thái thoáng mát, được phủ xanh bằng vườn dược liệu, có vườn cây, ao cá, khu nhà sàn, khu sinh hoạt cộng đồng….tích hợp với những tiện ích đầy đủ khiến nơi đây trở thành khu sinh thái lí tưởng chăm sóc sức khỏe bệnh nhân một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Tại khu nghỉ dưỡng vật lí trị liệu Mộc Nhân Đường, bệnh nhân sẽ được tham gia những hoạt động vận động tập thể, vui chơi giải trí,  được nghỉ ngơi và thư giãn hoàn toàn

Mô hình chữa bệnh xương khớp kết hợp với nghỉ dưỡng tại Mộc Nhân Đường đã và đang thay đổi hoàn toàn hình dung của người bệnh về hành trình thoát khỏi bệnh xương khớp. Không chỉ hiệu quả trong điều trị bệnh,  những trải nghiệm tại nơi đây như: hoạt động tập thể kết hợp những bài tập vận động, vui chơi giải trí, tham quan quy trình làm thuốc, khám phá các loại dược liệu, khiến người bệnh như đang được hòa mình vào một chuyến di lịch nghỉ dưỡng chất lượng.

Để con thuyền vươn ra biển lớn và đi đúng dòng chảy thì tầm nhìn của vị thuyền trưởng chính là yếu tố then chốt.  Và nhiều năm qua, với sự phát triển của khu nghỉ dưỡng vật lí trị liệu phục hồi chức năng, nhà thuốc Mộc Nhân Đường đã không ngừng lớn mạnh, bắt nhịp được dòng chảy của xu hướng phát triển. Lương y Nguyễn Thị Hiền không những làm tốt vai trò cuả một truyền nhân mà tầm nhìn của chị tựa như mạch nối gắn kết quá khứ và hiện tại, y học cổ truyền và y học hiện đại. Trong tương lai, Mộc Nhân Đường sẽ còn vươn xa hơn nữa, trở thành hình mẫu điển hình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hoạt động tham quan quy trình làm thuốc, khám phá các loại dược liệu, thư giãn, giải trí…tại Mộc Nhân Đường  khiến người bệnh như đang được hòa mình vào một chuyến di lịch nghỉ dưỡng chất lượng.

 

Vì lượng bệnh nhân đổ về nhà thuốc Mộc Nhân Đường rất đông nên quý bệnh nhân vui lòng liên hệ qua số hotline : 0961.449.985 – 0984 576 170 để được thăm khám và hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.239.977

0982 239 977

Gọi ngay