Hành trình trở thành lương y nổi tiếng đất Hà Thành của lương y Nguyễn Thị Hiền

Bệnh trĩ là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay, cứ 10 người thì có đến 5 người mắc. Và từ năm 2012, tại Việt Nam đã xuất hiện thầy thuốc đầu tiên chữa khỏi bệnh trĩ bằng đông y đó là lương y Nguyễn Thị Hiền. Tuy nhiên, gần đây trên mạng xã hội rộ lên một số thông tin trái chiều nghi ngờ bài thuốc của cô. Vậy sự thật Lương y Nguyễn Thị Hiền là ai, bài thuốc của cô có thực sự hiệu quả như báo chí đưa tin hay không. Vì sao có nhiều cá nhân, tập thể và doanh nghiệp lại mạo danh tên tuổi của cô để khám bệnh, bán thuốc?

Lương y Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường

Truyền nhân của dòng họ 4 đời chữa bệnh trĩ bằng thuốc Nam

        Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc, lương y Nguyễn Thị Hiền đã được cha mình truyền dạy những kiến thức quý giá về y học cổ truyền. Lớn lên, để bổ sung kiến thức cho mình cô tiếp tục theo học tại Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Tại đây, cô đã có nhiều cơ hội được nghiên cứu chuyên sâu nhiều loại bệnh khác nhau, nhưng đam mê lớn nhất vẫn là nghiên cứu bài thuốc điều trị dứt điểm bệnh trĩ bằng Đông y.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ăn, đang ngồi, bàn, món ăn và trong nhà

Lương y Hiền đang nghiên cứu các bài thuốc trong sách cổ

        Lương y Nguyễn Thị Hiền từ lâu đã được biết đến là cái tên rất nổi tiếng trong giới y học cổ truyền với khả năng chữa khỏi bệnh trĩ bằng Đông y đầu tiên tại Việt Nam. Trong suốt nhiều năm hoạt động, phòng khám Mộc Nhân Đường của lương y Nguyễn Thị Hiền đặt tại thôn Đồng Mít – xã Đồng Tâm – huyện Mỹ Đức – Hà Nội đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân mắc trĩ, giúp các bệnh nhân tránh được những biến chứng nguy hiểm của việc phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ gây nên.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn và trong nhà

Lương y Nguyễn Thị Hiền tận tình thăm khám cho từng bệnh nhân

Bài thuốc chữa bệnh trĩ gia truyền

        Bài thuốc điều trị trĩ bằng đông y của lương y chủ yếu là những vị thuốc có từ thời Hải Thượng Lãn Ông còn truyền lại. Bên cạnh đó, còn có thêm một số vị thuốc của Giáo sư Đỗ Tất Lợi. Cũng không thể không nói đến các vị thuốc do chính tay bà nghiên cứu rồi tự mình lặn lội đến các khu vực của người Nùng, người Mường để bổ sung thêm.

Bài thuốc uống điều trị trĩ: 

– Cây xạ đen, Cây xạ vàng, Cây ngái, Cây đơn xương, Cây Sài mòn, Cùn gấc, Rạch gấc, Trầm bồ, Huyết giác, Ý dĩ, Hòe hoa, Mộc hương,

– Cam thảo, Đại hoàng, Thảo quang minh, Bồ công anh, Hoàng bá, Đào nhân,…Ngoài ra, còn một số loại thuốc khác.

Một số vị thuốc Nam tại phòng khám của lương y Nguyễn Thị Hiền

Công dụng:

– Thanh nhiệt lương huyết trong cơ thể.

– Nhuận tràng

– Làm mềm phân

Chia sẻ một số bệnh nhân khi dùng thuốc của lương y

        Với bài thuốc chữa trĩ của lương y Nguyễn Thị Hiền đã có hàng ngàn người được chữa khỏi. Trong đó có trường hợp của bà Nguyễn Thị Hoa (Quảng Bình) bị bệnh trĩ gần 20 năm, cuộc sống rất khó khăn. Nghe nhiều người đồn ở Hà Nội có lương y Nguyễn Thị Hiền trị căn bệnh này rất giỏi nên bà đã không ngần ngại đường sá tìm đến. Sau đợt điều trị ngắn, bà Hoa đã chữa căn bệnh trĩ nhiều năm. Bà vui vẻ: “Tôi rất vui vì căn bệnh trĩ 20 năm ròng rã đã được điều trị . Đến bây giờ, tôi có thể ăn ngon, ngủ khỏe một cách thoải mái mà không phải lo lắng về bệnh tật hành hạ nữa.”

Rất đông bệnh nhân ngồi xếp hàng để được khám bệnh

        Hay ông Nguyễn Văn Lãm (Huế) bị bệnh trĩ cách đây 2 năm đã tìm đến lương y Nguyễn Thị Hiền điều trị. Vì bệnh tình còn nhẹ nên chỉ chưa đầy một tháng, căn bệnh đã được chữa khỏi. Nói về điều này ông Lãm tâm sự: “Lúc trước căn bệnh này khiến tôi rất khổ sở. Thậm chí bị bệnh mà không dám hỏi ai, cũng không dám đến bệnh viện khám vì tôi rất ngại. Sau bà vợ tôi biết được lương y Hiền điều trị bệnh trĩ rất tài nên cứ giục tôi đi mãi. Đến bây giờ, tôi rất vui vì quyết định sáng suốt của mình.”

Sự nổi tiếng của lương y Nguyễn Thị Hiền

        Từ bài thuốc chữa trĩ gia truyền 400 năm của dòng họ Nguyễn, kết hợp với những kiến thức y khoa hiện đại, lương y Nguyễn Thị Hiền đã tạo ra bài thuốc chữa trĩ hoàn hảo. Tính đến nay, sau hàng chục năm làm nghề, lương y Nguyễn Thị Hiền đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân mắc trĩ trên cả nước.

Nhiều bệnh nhân tìm đến phòng khám của lương y Hiền để chữa bệnh

        Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân trên khắp cả nước đã đổ về phòng khám của lương y Nguyễn Thị Hiền ngày một đông. Thậm chí có những ngày, số lượng bệnh nhân lên đến 200 người. Họ đến từ những tỉnh thành khác nhau, thậm chí có những bệnh nhân đến từ Cà Mau, Bình Dương, Bình Phước…cũng lặn lội về đây thăm khám.

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, hoa, bàn và ngoài trời

Phòng khám của lương y lúc nào cũng rất đông bệnh nhân tới khám bệnh

        Thông tin về vị thầy thuốc chữa khỏi bệnh trĩ bằng Đông y đầu tiên tại Việt Nam nhanh chóng thu hút được sự chú ý của báo giới và đông đảo bệnh nhân, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Hàng trăm lá thư đổ về phòng khám của lương y Nguyễn Thị Hiền với mong muốn được thăm khám trực tiếp. 

Mộc Nhân Đường Chi nhánh Cần Thơ

Mộc Nhân Đường Chi nhánh Vũng Tàu

Mộc Nhân Đường Chi nhánh Đà Nẵng

Mộc Nhân Đường Chi nhánh Phú Thọ

        Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho những bệnh nhân ở xa không thể đến thăm khám trực tiếp, lương y Nguyễn Thị Hiền còn hỗ trợ gửi thuốc qua đường bưu điện. Hàng nghìn gói thuốc đã được gửi đi cho các bệnh nhân trên khắp cả nước.

Hình ảnh có thể có: 1 người, giày

Lương y Hiền đang kiểm tra thuốc để gửi đi cho các bệnh nhân 

        Cứu một mạng người phúc đẳng hà sa, chính vì vậy trong suốt những năm qua, lương y Nguyễn Thị Hiền đã nhận chữa miễn phí bệnh trĩ và táo bón cho tất cả trẻ em, người tàn tật, và người có hoàn cảnh khó khăn. Xã hội ngày nay, có rất nhiều những mảng màu tối của ngành y, nào là bác sĩ bán thuốc dởm, bác sĩ vòi tiền bệnh nhân, thậm chí bác sĩ vô trách nhiệm gây chết người, thì việc làm của lương y Nguyễn Thị Hiền thực sự là một mảng màu khác, đầy tươi sáng. Một câu chuyện đẹp về hình ảnh của một người thầy thuốc với tấm lòng “Lương y như từ mẫu”.

Hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Lương y Nguyễn Thị Hiền khám bệnh miễn phí cho trẻ em

Thành quả to lớn của lương y Nguyễn Thị Hiền “gặt hái” được sau những sự cố gắng

        Với những đóng góp to lớn của lương y Nguyễn Thị Hiền đối với nền y học Việt Nam nói riêng và y học thế giới nói chung, lương y Nguyễn Thị Hiền đã được vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý và  được Phó chủ tịch Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng kỷ niệm chương tại Phủ Chủ Tịch. Đó là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi trong sự nghiệp cứu chữa người bệnh của lương y Nguyễn Thị Hiền.

Lương y Nguyễn Thị Hiền vinh dự nhận bằng khen của phó chủ tịch nước

———————————————————————————

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915 

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.239.977

0982 239 977

Gọi ngay