Đi ngoài phân đen có phải bị bệnh trĩ?
Hỏi: Thời gian gần đây tôi có bị đi ngoài ra phân đen và lỏng. Mỗi lần đi tôi thấy có bọc lòi ra ở sau hậu môn. Sau đó thì nó cũng tự thụt vào. Có phải do tôi bị bệnh trĩ gây chảy máu nên đi ngoài phân màu đen không? Cách điều trị bệnh này như thế nào?

Trả lời:

Chào chị Thu Hằng

Rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi – đáp của chúng tôi. Về câu hỏi của chị chúng tôi có trả lời như sau:

Đi ngoài phân đen có phải bị trĩ?

triệu chứng bệnh trĩ

Những triệu chứng mà chị miêu tả không thể đủ căn cứ để xác định chị bị bệnh trĩ được bởi khi phân có màu đen có thể là hiện tượng của nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác như áp xe, ung thư…

Để được chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra bệnh và nhận định xem bọc lòi ra ở hậu môn là gì thì chị nên tới cơ sở chuyên khoa uy tín càng sớm càng tốt để được thăm khám và phát hiện bệnh kịp thời.

Việc điều trị bệnh khi chưa xác định rõ bệnh tình thì tuyệt đối không nên tự làm tại nhà hoặc sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của các bác sỹ vì vậy để điều trị hết hiện tượng này chị em tìm tới các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám.

Chị đừng nghĩ đó là trĩ mà để quá lâu dẫn tới bệnh tình nặng thêm và việc điều trị cũng như chi phí điều trị tốn kém hơn nhiều.

Chúc chị thật nhiều sức khỏe!

 

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết