Dấu hiệu mắc bệnh trĩ ở trẻ em
Hiện nay, trẻ em cũng là đối tượng bị mắc trĩ khá nhiều, nhận biết các dấu hiệu bệnh trĩ ở trẻ em để giúp bố mẹ điều trị bệnh dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Trên thực tế cho thấy, trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ nhất do ở giai đoạn đầu phát triển, cơ hậu môn của trẻ em thường yếu so với người lớn, đồng thời mối liên hệ giữa trực tràng và hậu môn còn lỏng lẻo, xương cùng và trực tràng lại nằm cùng trên một đường thẳng. Vì thế, nguy cơ mắc bệnh trĩ của trẻ em thường cao hơn người lớn rất nhiều, sức đề kháng cũng yếu. nguy cơ giãn tĩnh mạch và xuất hiện các búi trĩ, hiện tượng búi trĩ bị sa ra ngoài cũng có thể xuất hiện. Mặt khác, trẻ em ở lứa tuổi nhỏ hơn 3 tuổi chưa thể mô tả được cảm xúc cũng như nói được những suy nghĩ và cảm nhận của mình. Do đó, nên các mẹ không phát hiện kịp thời thì có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ là rất cao.
Dấu hiệu mắc bệnh trĩ ở trẻ em
Dấu hiệu mắc bệnh trĩ ở trẻ em

Dấu hiệu bệnh trĩ ở trẻ em

Bệnh trĩ xuất hiện ở trẻ em nguyên nhân chủ yếu là do bị táo bón lâu ngày. Táo bón làm cho trẻ khó chịu, đầy bụng, ăn chậm. Bé có những triệu chứng ăn khó tiêu và hay ngồi bồn cầu lâu. Nguyên nhân chính của trẻ mắc bệnh là do chế độ ăn dinh dưỡng của bé yêu chưa được hợp lý và hệ tiêu hóa của trẻ chưa được hoàn thiện.

Trẻ em mắc bệnh trĩ là bệnh nhân khá đặc biệt. Sở dĩ như vậy vì trẻ em chưa thể nhận biết cũng như nói cho các mẹ cảm giác của mình, thậm chí cũng chưa có nhận thức gì  về các biểu hiện của bệnh. Vì thế vai trò của phụ huynh, nhất là các mẹ là rất lớn. bệnh trĩ ở trẻ em cũng rất dễ được phát hiện, vì chỉ cần những chú ý của các mẹ, thì sẽ dễ dàng nhận biết ra con mình đang mắc bệnh gì, mức độ bệnh ra sao để có phương pháp điều trị kịp thời. các biểu hiện của bệnh trĩ ở trẻ em như chứng khó đi đại tiện, chảy máu, phù thũng hoặc sa búi trĩ ở hậu môn ra ngoài… các biểu hiện này khá dễ để nhận biết.

Đây là bệnh có thể gặp ở hầu hết các đối tượng, do vậy việc phòng bệnh là rất cần thiết.

Một số biện pháp phòng bệnh trĩ cho trẻ em như: bổ sung thành phần dinh dưỡng chất xơ trong thực đơn hàng ngày của trẻ, rèn luyện thói quen đi cầu đều đặn cho trẻ. Đặc biệt, bạn hãy thường xuyên đưa trẻ đi tập thể dục, những bài tập thể dục nhẹ nhàng vừa giúp bé khỏe mạnh, vừa giúp lượng máu lưu thông đều đặn, tốt cho 

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết