• lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân trĩ

  15 điều bệnh nhân trĩ cần thực hiện nếu muốn khỏi bệnh

  Mặc dù một số búi trĩ có thể tự chữa lành, nhưng cũng sẽ mất ít nhất vài tuần thậm chí rất lâu sau, và một số trường hợp búi trĩ không tự lành và phát triển khá nặng. Để tăng tốc độ chữa bệnh và ngăn ngừa trĩ phát triển, bạn có thể thu nhỏ các búi trĩ theo các bước đơn giản sau:

 • Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả

  Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây thiên lý hiệu quả không phải ai cũng biết

  Việc kết hợp ăn uống với chữa bệnh trĩ sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và dễ dàng hơn . Chúng ta có thể dùng lá và hoa thiên lý chữa bệnh theo 2 cách sau:

 • nguyên nhân, triệu chứng nhận biết bệnh trĩ

  Nguyên nhân, triệu chứng bệnh trĩ người bệnh cần nắm rõ

  Trĩ là bệnh rất phổ biến, thường gặp ở những người đứng lâu hoặc ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, thợ may, lái xe,… Bệnh trĩ không ảnh hưởng đến tính mạng con người nên bệnh nhân thường bỏ qua. Sau nhiều năm, bệnh sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng đến năng suất công việc và đời sống sinh hoạt.

 • Bí quyết chống trĩ an toàn cho mẹ bầu

  Bí quyết chống trĩ an toàn cho mẹ bầu

  Phụ nữ mang thai và cho con bú rất dễ bị bệnh trĩ, gây bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và bé. Sau đây là những điều mẹ bầu cần lưu ý để tránh xa bệnh trĩ.

 • Bất ngờ lá vông nem chữa được bệnh trĩ

  Bất ngờ lá vông nem chữa được bệnh trĩ

  Cây vông nem có tên khoa học là Erythrina variegata Lank , thuộc họ Cánh bướm (Papilionaceae), còn được gọi với nhiều cái tên như thích đồng bì, hải đồng bì.
  Cây vông nem khá dễ trồng, thường cao từ 10-20m với lá dài chia thành 3 chét có màu xanh bóng. Hoa vông nem có màu đỏ tươi, mọc thành chụm. Quả vông nem màu đen, có hình dài hẹp.