• Các biểu hiện của bệnh Trĩ ngoại

  Triệu chứng và bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại độ 3

  Khi bệnh trĩ ngoại ở cấp độ 1 và 2 thì đơn giản và dễ chữa hơn khi bệnh ở cấp độ 3 và 4. Mời bạn đọc tìm hiểu về triệu chứng và bài thuốc dân gian chữa trĩ độ 3.

 • Nguyên nhân và triệu chứng của trĩ ngoại độ 4

  Nguyên nhân và triệu chứng của trĩ ngoại độ 4

  Trĩ ngoại độ 4 là giai đoạn nặng nhất. Người bệnh ở cấp độ này không chỉ gặp nhiều phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày mà còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác. Vì vậy, khi bị trĩ ngoại cấp độ 4, người bệnh phải đến bệnh viện thực hiện các biện pháp chữa trị kịp thời.

 • Những khó khăn khi mắc bệnh trĩ

  Những khó khăn khi mắc bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là căn bệnh thường gặp và phổ biến ở tất cả các đối tượng. Thậm chí kể cả ở trẻ nhỏ cũng có thể mắc phải bệnh này. Vì vậy khi phát hiện ra mình bị bệnh trĩ bạn nên chữa trị cho triệt để tránh để gây ra các biến chứng khác.

 • 3 biến chứng đáng sợ của bệnh trĩ ngoại

  3 biến chứng đáng sợ của bệnh trĩ ngoại

  Người mắc bệnh trĩ ngoại nếu không sớm chữa trị bệnh mà để chúng kéo dài không những gây rắc rối cho bạn mà những nguy cơ tiềm ẩn của nó là vô cùng nguy hiểm mà bạn có thể không ngờ đến.

 • Nguyên nhân mắc trĩ nội

  Nguyên nhân mắc trĩ nội

  Bệnh trĩ thì chia làm hai loại trĩ nội và trĩ ngoại. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết nguyên nhân gây nên bệnh trĩ nội.

 • Bệnh Trĩ là gì? Kiến thức về bệnh trĩ

  Bệnh Trĩ là gì? Kiến thức về bệnh trĩ

  Cứ 10 người thì có đến 9 người mắc bệnh trĩ. Thực tế cho thấy, trĩ là một trong những bệnh thường gặp ở tất cả mọi người. Vậy bệnh trĩ là bệnh như thế nào mà nhiều người mắc phải như vậy.

 • Giai đoạn của bệnh trĩ tiến triển theo 3 cấp độ khác nhau

  Giai đoạn của bệnh trĩ tiến triển theo 3 cấp độ khác nhau

  Bệnh trĩ là một bệnh của mạch máu tĩnh mạch. Bệnh tĩnh mạch, biểu hiện như là trĩ hoặc suy tĩnh mạch ở chân (nổi gân xanh), là những bệnh thông thường nhất.

 • Triệu chứng của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

  Triệu chứng của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

  Triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng, ở giai đoạn đầu có thể gây ngứa, nóng rát, chảy máu hay có thể là gây viêm và sưng.

 • Bệnh trĩ nội độ 4 và cách điều trị

  Bệnh trĩ nội độ 4 và cách điều trị

  Các chuyên gia bác sĩ chuyên hậu môn trực tràng cho biết trĩ nội độ 4 là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ khi ấy búi trĩ sa ra ngoài thường trực và có thể bị thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử.

 • Nguy hiểm với các biến chứng của bệnh trĩ nội

  Nguy hiểm với các biến chứng của bệnh trĩ nội

  Bệnh trĩ vốn là căn bệnh mang lại nhiều phiền toái, khó chịu cho người mắc phải nhưng những biến chứng của trĩ còn đáng sợ hơn, gây nhiều khó chịu, mệt mỏi và nguy hiểm cho bệnh nhân

 • Đi ngoài phân đen có phải bị bệnh trĩ?

  Đi ngoài phân đen có phải bị bệnh trĩ?

  Hỏi: Thời gian gần đây tôi có bị đi ngoài ra phân đen và lỏng. Mỗi lần đi tôi thấy có bọc lòi ra ở sau hậu môn. Sau đó thì nó cũng tự thụt vào. Có phải do tôi bị bệnh trĩ gây chảy máu nên đi ngoài phân màu đen không? Cách điều trị bệnh này như thế nào?

 • Bệnh trĩ có lây không?

  Bệnh trĩ có lây không?

  Trĩ là tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn bị dãn ra, phồng lên. Khi trĩ xảy ra ở gần lỗ hậu môn gọi là trĩ ngoại, khi xảy ra ở ống hậu môn gọi là trĩ nội. Nhiều người thắc mắc không hiểu bệnh trĩ có lây không và nếu có thì lây qua đường nào?

 • Những thói quen dễ gây bệnh trĩ ở phụ nữ

  Những thói quen dễ gây bệnh trĩ ở phụ nữ

  Bệnh trĩ rất phổ biến và đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở phụ nữ. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ, trong đó có cả một số thói quen thường ngày của không ít chị em.

 • 7 bí quyết phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả

  7 bí quyết phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả

  Bao giờ cũng vậy việc phòng bệnh luôn luôn quan trọng và hiệu quả hơn là có bệnh rồi mới chữa. Và một số lời khuyên sau đây sẽ giúp hình thành thói quen tốt để phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả.

 • Nữ giới và tác hại của bệnh trĩ thường mắc phải

  Nữ giới và tác hại của bệnh trĩ thường mắc phải

  Thực tế cho thấy nữ giới là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ và gây ra những tác hại không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của chị em. Vậy, tác hại của bệnh trĩ đối với nữ giới như thế nào?

 • Ngứa hậu môn có phải bị bệnh trĩ không?

  Ngứa hậu môn có phải bị bệnh trĩ không?

  Ngứa hậu môn là một biểu hiện của rất nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có bệnh trĩ. Bệnh trĩ gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn về dấu hiệu ngứa hậu môn

 • Nguyên nhân bệnh trĩ tái phát và cách phòng tránh

  Nguyên nhân bệnh trĩ tái phát và cách phòng tránh

  Đa số người khi bị bệnh trĩ đều mong muốn mình có thể điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bệnh quay trở lại, gây hoang mang cho bệnh nhân.

 • Điều trị trĩ nội độ 3 bằng phương pháp nào là tốt nhất?

  Hỏi đáp: Điều trị trĩ nội độ 3 bằng phương pháp nào là tốt nhất?

  Em hiện tại 26 tuổi, là nữ, đang sống tại TPHCM. Đã khoảng 8 năm hơn em bị bệnh trĩ và táo bón, hiện nay mỗi khi đi đại tiện thì em ngồi khá lâu và rặn mạnh thì mới đi được, mỗi lần như thế thì rất mệt và đau.

 • Mẹo vặt dân gian chữa lành bệnh trĩ ngay tức thì

  Mẹo vặt dân gian chữa lành bệnh trĩ ngay tức thì

  Người mắc bệnh trĩ ở các cấp độ 1,2 thì có thể tự chữa bệnh trĩ tại nhà khá dễ dàng. Các bài thuốc nam trị bệnh trị cũng có công dụng khá hiệu quả với căn bệnh này, dưới đây xin đưa ra một số bài thuốc nam rất hiệu quả.

 • 6 nhận thức sai lầm về bệnh trĩ nhiều bệnh nhân mắc phải

  6 nhận thức sai lầm về bệnh trĩ nhiều bệnh nhân mắc phải

  Bệnh trĩ là một căn bệnh khá phổ biến, có không ít người gặp phải vấn đề này. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều hiểu rõ về nó và có những quan niệm sai lầm cần được làm sáng tỏ.