• 3 sai lầm khiến cho bệnh trĩ càng trở nên tồi tệ hơn

  3 sai lầm khiến cho bệnh trĩ càng trở nên tồi tệ hơn

  Trĩ là một căn bệnh ảnh hưởng đến hơn 40% người lớn tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ. Nhưng thật không may, có rất nhiều bệnh nhân có những sai lầm trong cuộc sống khiến cho căn bệnh càng trở nên nghiêm trọng

 • Các nguyên nhân gây bệnh trĩ

  Các nguyên nhân gây bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là sự phồng lớn của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ dưới hoặc tĩnh mạch trĩ trên hay cả hai gây nên trĩ ngoại, trĩ nội hay trĩ hỗn hợp.

 • Nguyên nhân của bệnh trĩ nội độ 1

  Nguyên nhân của bệnh trĩ nội độ 1

  Bệnh trĩ nội có 4 cấp độ. Trong đó trĩ nội độ 1 là cấp độ nhẹ nhất của bệnh trĩ. hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của bệnh trĩ nội độ 1 nhé.

 • Rượu cũng là một nguyên nhân tạo nên bệnh trĩ

  Rượu cũng là một nguyên nhân tạo nên bệnh trĩ

  Uống nhiều rượu sẽ bị táo bón và phân khô. Hai biểu hiện này chính là yếu tố gây nên bệnh trĩ.

 • Nguyên nhân mắc trĩ ngoại

  Nguyên nhân mắc trĩ ngoại

  Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại mà quý độc giả nên biết và hiểu kỹ để phòng tránh và bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

 • Nguyên nhân và triệu chứng của trĩ ngoại độ 4

  Nguyên nhân và triệu chứng của trĩ ngoại độ 4

  Trĩ ngoại độ 4 là giai đoạn nặng nhất. Người bệnh ở cấp độ này không chỉ gặp nhiều phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày mà còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác. Vì vậy, khi bị trĩ ngoại cấp độ 4, người bệnh phải đến bệnh viện thực hiện các biện pháp chữa trị kịp thời.

 • Nguyên nhân mắc trĩ nội

  Nguyên nhân mắc trĩ nội

  Bệnh trĩ thì chia làm hai loại trĩ nội và trĩ ngoại. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết nguyên nhân gây nên bệnh trĩ nội.

 • Bệnh trĩ có lây không?

  Bệnh trĩ có lây không?

  Trĩ là tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn bị dãn ra, phồng lên. Khi trĩ xảy ra ở gần lỗ hậu môn gọi là trĩ ngoại, khi xảy ra ở ống hậu môn gọi là trĩ nội. Nhiều người thắc mắc không hiểu bệnh trĩ có lây không và nếu có thì lây qua đường nào?

 • Những thói quen dễ gây bệnh trĩ ở phụ nữ

  Những thói quen dễ gây bệnh trĩ ở phụ nữ

  Bệnh trĩ rất phổ biến và đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở phụ nữ. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ, trong đó có cả một số thói quen thường ngày của không ít chị em.

 • Nguyên nhân bệnh trĩ tái phát và cách phòng tránh

  Nguyên nhân bệnh trĩ tái phát và cách phòng tránh

  Đa số người khi bị bệnh trĩ đều mong muốn mình có thể điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bệnh quay trở lại, gây hoang mang cho bệnh nhân.

 • 6 nhận thức sai lầm về bệnh trĩ nhiều bệnh nhân mắc phải

  6 nhận thức sai lầm về bệnh trĩ nhiều bệnh nhân mắc phải

  Bệnh trĩ là một căn bệnh khá phổ biến, có không ít người gặp phải vấn đề này. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều hiểu rõ về nó và có những quan niệm sai lầm cần được làm sáng tỏ.

 • nguyên nhân, triệu chứng nhận biết bệnh trĩ

  Nguyên nhân, triệu chứng bệnh trĩ người bệnh cần nắm rõ

  Trĩ là bệnh rất phổ biến, thường gặp ở những người đứng lâu hoặc ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, thợ may, lái xe,… Bệnh trĩ không ảnh hưởng đến tính mạng con người nên bệnh nhân thường bỏ qua. Sau nhiều năm, bệnh sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng đến năng suất công việc và đời sống sinh hoạt.