Những biến chứng đáng sợ sau khi phẫu thuật cắt trĩ.
Dù là căn bệnh cực kỳ phổ biến và đem lại khá nhiều phiền toái cho người bệnh nhưng cho đến nay những phương pháp chữa thực sự tốt của các bài thuốc đông y lại bị người bệnh bỏ qua mà tìm đến tây y để cắt những búi trĩ mà uống thuốc có thể chữa được và hậu quả là để lại những biến chứng đáng sợ sau khi phẫu thuật cắt trĩ.
Một số người chỉ mới mắc bệnh thời gian ngắn, búi trĩ nhỏ và mềm, các mao mạch máu vẫn còn sự co bóp và giãn nở tốt chưa bị chảy máu đã vội vàng tìm đến tây y để cắt bíu trĩ gây ra những biến chứng khủng khiếp và còn khó khăn trong chữa trị về sau, những biến chứng đó bao gồm:
Chảy máu nơi hậu môn:
Sau khoảng 24h sau khi phẫu thuật trĩ người bệnh thường có hiện tượng chảy máu ở vết thương do những sang chấn tâm lý hay sự vận động co bóp nơi ổ bụng. Đặc biệt nếu bạn mổ nhưng bị sót búi trĩ, các khe hở trĩ khi bị sót lại gây chảy máu nhiều hay tình trạng táo bón( nguyên nhân chủ yếu gây bệnh trĩ) không được giải quyết triệt để khiến phân khô khó đi ngoài cũng gây chảy máu do sau khi phẫu thuật các niêm mạc hậu môn còn rất mỏng và cực kỳ dễ gây tổn thương nên có hiện tượng xuất huyết mấu rất nhiều.
Hẹp, hoặc teo hậu môn tạm thời hay vĩnh viễn:

Để có thể kéo được búi trĩ nên, tây y sử dụng biện pháp cắt bỏ mảng da thừa quanh hậu môn rồi phẫu thuật cắt búi trĩ gây ra trường hợp hậu môn sau khi phẫu thuật bị hệp lại thậm chí teo mất, nếu bệnh nhân gặp phải trường hợp này lập tức phải phẫu thuật lại một lần nữa và rất đau đớn, tốn kém thêm gáp nhiều lần để tránh trường hợp ung thư trực tràng.
Bí tiểu:
Khi búi trĩ được phẫu thuật kéo lên sẽ gây chèn ép vào đường ống tiết niệu vì hậu môn chúng ta và bộ phận sinh dục gần nhau dẫn đến hện tượng bí tiểu, đau buốt khi đi tiểu, đi không hết gây khó khăn và tâm lý sợ sệt cho người bệnh sau phẫu thuật.
Kẹt phân:
Sau khi cắt, búi trĩ nằm trong hậu môn, nhưng do vừa phẫu thuật xong sự co bóp của các cơ quanh hậu môn rất kém và cứng thậm chí cực kỳ khó vì sau khi phẫu thuật 7ngày bệnh nhân phải thực hiện biện pháp đi tiểu tiện gây kẹt phân, những trường hợp này bệnh nhân phải trực tiếp gặp bác sĩ để bác sĩ dùng tay loại bỏ phân.
Trĩ tái phát:
Phẫu thuật cắt trĩ không loại bỏ được bệnh trĩ nếu không chữa tận gốc bệnh sẽ tái phát rất nguy hiểm và khó khăn trong việc trị liệu sau này.
 Chính vì vậy bệnh nhân cần tỉnh táo lực chọn phương pháp chữa thích hợp để không gặp phải những biến chứng đáng sợ này sảy ra cũng như “tiền mất mà tật vẫn mang”.
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết