Nguyên nhân bệnh trĩ hình thành vì đâu?
Việc nắm chắc được các nguyên do tạo nên bệnh trĩ sẽ làm bạn có thể biết được bệnh của mình xuất phát từ đâu và có mẹo ngăn ngừa hay điều trị hàng đầu.

1. Nguyên nhân bệnh trĩ vì thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống không lành mạnh sẽ gây ra bệnh trĩ. Đây là lý do hàng đầu khiến trĩ sẽ tiến triển thành căn bệnh trĩ. Việc ăn các thức ăn quá cay, quá nóng thường dùng những thứ có chất kích thích như rượu, bia, cafe đều sẽ tác động xấu tới vùng hậu môn và trực tràng. Mọi món ăn này có thể kích thích những đám tĩnh mạch mắc phải xung huyết, cản trở liệu trình lưu thông tuần hoàn máu trong tĩnh mạch, giảm sức bền của thành mạch, dễ sinh ra búi trĩ.

nguyên nhân gây bệnh trĩ
Nguyên nhân gây bệnh trĩ

2. Nhiễm trùng hậu môn là lý do dẫn đến bệnh trĩ

Hậu môn gặp phải viêm nhiễm khiến những tế bào có tính đàn hồi ở lỗ đít bị xơ hóa hạn chế khả năng kháng lực khiến cho mọi tế bào có thể gặp phải phình to, làm sinh ra búi trĩ.

3. Lý do bệnh trĩ xuất phát vì tính chất công việc

Chính môi trường làm việc quá áp lực công việc hay phải ngồi lâu đứng nhiều cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ. Việc ngồi lâu đứng nhiều làm giảm hay gián đoạn thời kỳ lưu thông máu trong tĩnh mạch nhất là tại vùng chậu và chi dưới. Thời điểm phải chịu một áp lực quá lớn lâu dần sẽ tạo nên búi trĩ.

sinh hoạt không đúng cách là nguyên nhân gây trĩ
Sinh hoạt không đúng cách là nguyên nhân gây trĩ

4. Nguyên do lòi dom do quan hệ tình dục bằng hậu môn

Việc giao hợp bằng đường hậu môn có thể làm cho bệnh trĩ phát sinh. Nguyên do là bởi hậu môn không thể tiết dịch và đàn hồi như âm đạo nên khi gặp phải cọ xát trong thời điểm quan hệ khiến cho mọi đám tĩnh mạch gặp phải sưng phồng.

5. Bởi vì bệnh trĩ có thể do di truyền

Bệnh trĩ thường phát sinh trong cùng một gia đình hay các người có cùng huyết thống. Nguyên do là bởi những người luôn có thói quen ăn uống, sinh hoạt tương tự nhau. Vậy nên theo nhiễm đều có cùng thành tĩnh mạch yếu và mỏng, kháng lực kém, không chịu được áp lực từ huyết quản nên có thể tạo ra bệnh trĩ.

6. Tuổi cao cũng sẽ là tác nhân tạo nên bệnh trĩ

Lúc già đi cơ thể con người bắt đầu có sự lão hóa. Cùng với đó là sự suy giảm những tổ chức tế bào khu vực hậu môn, giảm khả năng đàn hồi của mọi thành tĩnh mạch. Chính tác nhân này làm cho bệnh trĩ hình thành.

7. Nguyên do bệnh trĩ do hậu môn chịu áp lực

Đối với những người mắc những căn bệnh về gan như gan gặp phải xơ cứng, xung huyết gan và bệnh tim có thể nhiễm bệnh trĩ cao hơn bình thường. Căn nguyên chính là bởi khi mắc những căn bệnh này khiến giai đoạn vận chuyển máu trong tĩnh mạch hậu môn trực tràng bị ngăn cản hay nghiêm trọng hơn là xung huyết vì chịu áp lực quá lớn.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết