Cơ thể chúng ta sẽ ra sao nếu thiếu nước?
Nước chiến 70% tổng khốilượng cơ thể và tham gia vào toàn bộ các hoạt động trong cơ thể chúng ta, chính vì vậy quả không ngoa khi nói nước là một phần quan trọng trong cuộc sống.
Vậy nếu cơ thể chúng ta không được cung cấp nước đầy đủ thì se ra sao?

Táo bón

tao bon
táo bón là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ

 Táo bón là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ, Ruột trong cơ thể chúng ta cần có nước để đẩy thức ăn đi nhanh. Nếu thiếu nước, thức ăn sẽ trôi chậm đi, dần dần làm cho chúng ta bị táo bón. Khi bị táo bón, chất độc bị kẹt trong ruột già sẽ ngấm ngược trở lại vào máu. Do đó, chúng ta cần phải uống nhiều và đủ nước để không bị táo bón.
 

 Da trở lên thiếu độ đàn hồi

 
 Đây là một trong những ảnh hưởng xấu của việc uống ít nước. Da là bộ phận lớn nhất trong cơ thể. Thiếu nước sẽ làm giảm khả năng đổ mồ hôi và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, đồng thời cơ thể không thể ngậm nước dẫn đến tình trạng da thiếu độ đàn hồi
 

Cơ thể trở nên kém linh hoạt do mệt mỏi

nguoi met
thiếu nước gây mệt mỏi

 
Đây là một trong những dấu hiệu của việc mất nước. Khi cơ thể bắt đầu mất nước, nó có nghĩa là các mô và tế bào không nhận được đủ nước. Điều này làm cho cơ thể mệt mỏi và trở nên lười biếng. Nhức đầu và buồn nôn là dấu hiệu phổ biến của tình trạng mất nước.
 

Mắt kém, mờ, khô

 
Thiếu nước trong cơ thể được biểu hiện với tình trạng khô mắt, làm cho đôi mắt chuyển sang màu đỏ. Đối với những người đeo kính, điều này vô cùng quan trọng để cung cấp một lượng nước đủ cho cơ thể hàng ngày.
 

Khớp hoạt động kém hơn

 
Các đốt sống và sụn của cơ thể chúng ta được tạo thành từ 80% nước. Nếu bạn muốn giảm bớt cơn đau và ngứa xương, cũng như bôi trơn các khớp dễ dàng  thì bạn nên uống nước đủ mỗi ngày.
 

Thận hoạt động kém hiệu quả

 
Thận có chức năng bài tiết các chất trong cơ thể và nước là một thành phần không thể thiếu giúp cho thận được hoạt động tốt. Nếu uống thiếu nước, thận sẽ dễ bị nhiễm độc tố và không thể bài tiết các chất ra khỏi cơ thể, lâu ngày dẫn đến sạn thận, sỏi thận.
 

Khả năng lão hóa cực nhanh

lão hoá
Thiếu nước khiến lão hóa nhanh chóng


 
 Thiếu nước có thể nhận thấy rõ nhất trên khuôn mặt của bạn. Nếp nhăn bắt đầu xuất hiện nhanh hơn so với bình thường nhất là những điểm ở trán, 2 khóa mắt, khóe môi hay má.... Làn da trở nên nhạy cảm hơn với các nếp nhăn và mất năng lượng cũng như độ đàn hồi. Điều này dẫn đến tình trạng lão hóa xảy ra nhanh hơn, khiến bạn già trước tuổi. 
 
 Để tránh những bệnh không mong muốn như bệnh táo bón, bệnh trĩ, bệnh xương khớp, mắt mờ... các chuyen gia khuyên chúng ta nên kiểm soát tốt lượng nước dung nạp vào cơ thể hàng ngày khoảng 1,5l đến 2l nước mỗi ngày bằng nhiều cách khác nhau như ăn canh, uống nước lọc, sữa tách béo, trà thảo dược...
 
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết