Cách nhanh nhất giúp mẹ bầu không bị bệnh trĩ
Khi phụ nữ mang bầu được ví như “đi biển mồ côi một mình” đủ thấy được tầm nguy hiểm của việc mang thai bởi khi mang thai phụ nữ rất dễ mắc nhiều bệnh trong đó có bệnh trĩ.
Để giúp mẹ bầu tránh được vấn đề bị bệnh trĩ tấn công hôm nay bài viết này sẽ chỉ ra cách nhanh nhất giúp mẹ bầu không bj bệnh trĩ.
 

Bổ sung chất xơ trong bữa ăn hàng ngày

rau cu qua
bổ sung chất xơ trái cây khi mang thai tránh bệnh trĩ

Khi cơ thể phụ nữ mang thai các hoocmon thay đổi và khẩu vị cũng được thay dổi nhiều do đó mẹ bầu thường có thói quen ăn vặt và ăn những món từ trước tới giờ không thích ăn, tuy nhien để tránh xa bệnh trĩ mẹ bầu cần ăn những thực phảm chứa nhiều chất xơ như rau xanh, trái cây tuwoi và mọng nước cũng như những loại ngũ cốc chứa nhiều lượng dầu tự nhiên và giúp đường ruột được nhu nhuận giúp cho việc tránh được tình trạng táo bón bởi khi chất xơ được dung nạp thì hiện tượng phân rán không còn thì người mẹ sẽ loại bỏ được hiện tượng phải rặn khi đi vệ sinh, những loại rau xanh tươi ngoài cung cấp chất xơ còn giúp mẹ bầu được thanh nhiệt giải độc và làm mát cơ thể ngăn chặn được tình trạng nóng trong người cũng như khỏi những khó chịu và mệt mỏi do mang thai.
 

Tránh xa thức ăn chế biến sẵn, thức ăn hè phố

am thuc
Tránh xa thức ăn chế biến sẵn tránh bệnh trĩ


 
Những thực phẩm thức ăn chế biến sẵn hoặc thức ăn ngoài hè phố đều là những loại chứa nhiều dầu mỡ hoặc không đảm bảo vệ sinh lại có những chất độc hại do bảo quản cũng như tẩm ướp màu sắc hóa học điều này cực kỳ không tốt cho cơ thẻ người mẹ bởi dễ bị ngộ độc cộng thêm những gia vị gây kích thích nóng trong như nhiều dầu mỡ, ớt, hại tiêu hoặc quá nhiều chất ngọt hay chất chua khiến cơ thể khó tiêu hóa cũng như hoạt động của ruột kém hiệu quả lại do gây nóng trong người dễ khiến người bệnh bị táo bón mà táo bón chính là nguyên nhân chính gây lên bệnh trĩ.
 

Uống nhiều nước

uong nuoc
uống nhiều nước tránh bệnh trĩ

 
Cơ thể của chúng ta không thể thiếu nước bởi nước chiếm vai trò quan trọng trong tất cả hoạt động của cơ thể chính vì vậy với hệ tiêu hóa nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp ruột nghiền thức ăn nhanh chóng trơn ruột và tránh tình trạng nóng trong cũng như táo bón, ngoài ra khi cơ thể người mẹ cũng cấp đủ nước sẽ ngăn chặn hiện tượng thiếu nước do đổ mồ hoi khi cơ thể nặng nề cũng như ngăn chặn được tình trạng mệt mỏi khi mang thai. Ngoài nước lọc hàng ngày mẹ bầu có thể bổ sung bằng trà thảo dược, trà xanh, trà tươi, sữa tách béo, canh, cháo ngũ cốc cũng là một cách phòng ngừa tốt bệnh trĩ.
 
 

Vận động nhẹ nhàng và ngủ đúng tư thế

 
Mẹ bầu nên tập những bài tập nhẹ nhàng không nên ngồi quá lâu bởi khi mang thai cơ thể trở lên nặng nề mỗi khi ngồi nhiều ít vận động sức nặng của cơ thể dồn lên hậu môn khiến tĩnh mạch bị chèn ép cơ vòng bị căng giãn quá mức lâu dần sẽ khiến búi trĩ sa ra ngoài. Ngủ đúng tư thế của mẹ bầu là nên nằm nghiêng về bên trái điều này để giúp giảm những áp lực từ tử cung của người mẹ lên các tĩnh mạch sẽ tránh được hiện tượng lòi búi trĩ ra ngoài, nếu mẹ bầu nào đã lỡ mắc bệnh trĩ khi ngủ nên gác chân cao hơn một chút tránh được sự khó chịu do bệnh trĩ.
 
 
Với những cách đơn giản trên mẹ bầu áp dụng kiên trì thì hoàn toàn có thể tránh xa được bệnh trĩ ghé thăm trong thời kỳ mang thai, bởi khi mang thai mà bị bệnh trĩ người mẹ phải đối mặt với rất nhiều phiển toái do bệnh trĩ gây lên như đau rát, viêm nhiễm, đi lại khó khăn, cơ thể mệt mỏi.
 
 
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết