6 nhận thức sai lầm về bệnh trĩ nhiều bệnh nhân mắc phải
Bệnh trĩ là một căn bệnh khá phổ biến, có không ít người gặp phải vấn đề này. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều hiểu rõ về nó và có những quan niệm sai lầm cần được làm sáng tỏ.

Sau đây là một số quan điểm sai lầm phổ biến về bệnh trĩ

1. Bệnh trĩ có thể trở thành ung thư hoặc là triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư

Trĩ và ung thư là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Ung thư xảy ra khi các tế bào trong cơ thể bị rối loạn và bắt đầu tự tái tạo một cách nhanh chóng. Trĩ là khi các mạch máu bị nhô ra và khiến cho các mô mềm xung quanh chúng bị sưng lên. Vì thế, trĩ là trĩ và ung thư là ung thư.

2. Một trong những thành phần thực phẩm chịu trách nhiệm về bệnh trĩ là hạt tiêu đen

Nếu như bạn không thể chịu được các thực phẩm cay và sử dụng chúng quá nhiều thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy và bị chèn ở hậu môn. Nhưng điều này đúng đối với tất cả các thành phần gia vị, không chỉ có hạt tiêu đen. Điều quan trọng là phải điều độ. Không có cái gì quá nhiều là tốt.
 

ăn nhiều đồ cay nóng là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh trĩ

3. Bệnh trĩ chỉ xảy ra với người già

Căn bệnh này có thể xảy ra với bất cứ ai. Nhưng một sự thật là, khi bạn già đi, các thành mạch máu sẽ yếu hơn và tạo điều khiển cho bệnh trĩ phát triển dễ dàng hơn. Các bài tập Kegel có thể giúp tăng cường thành tĩnh mạch nếu được thực hiện đúng cách.

4. Quan hệ tình dục qua hậu môn gây trĩ

Nó có thể làm căn bệnh tồi tệ hơn, nhưng nó không phải là nguyên nhân gây ra bệnh.

5. Ngồi quá nhiều trên mặt phẳng cứng có thể gây bệnh trĩ

Dù bạn ngồi ở đâu cũng như nhau. Ngồi quá nhiều gây nhiều áp lực lên thành tĩnh mạch phía dưới, ngay cả khi bạn đang ngồi trên đệm. Chỉ cần tránh gây ra quá nhiều áp lực ở khu vực dưới của cơ thể, bạn có thể giảm thiểu được rủi ro mắc phải căn bệnh này.

6. Bệnh trĩ sẽ tái phát và không thể chữa khỏi hoàn toàn

Đây cũng là một quan niệm sai lầm. Bệnh trĩ tái phát là do bệnh nhân không không thay đổi những nguyên nhân gây ra bệnh trước đó. Vì vậy, bạn có thể chữa khỏi hoàn toàn nó nhưng sau đó bạn cần cẩn thận hơn với những nguyên nhân gây ra bệnh.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết