5 cách tốt nhất để tránh xa bệnh trĩ
Ngày nay bệnh trĩ luôn là loại bệnh đứng top trong số người mắc bệnh ở Việt tạiôhậu moNam, không những gây nhiều phiền toái mà nó còn là loại bệnh cực kỳ tế nhị khi bệnh diễn ra tại vùng hậu môn.
Nói đến bệnh trĩ là nói đến những nguyên nhân của bệnh, nhưng hiện nay vấn đề chữa bệnh trĩ cũng như làm thến ào để tránh xa bệnh trĩ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Trong sô đó phải kể đến 5 cách sau

Cơ thể luôn vận động không ngồi một chỗ quá lâu

tap the duc
tập thể dục thường xuyên


Hậu môn là nơi chịu nhiều lực từ cơ thể nhất khi chúng ta ngồi, ngồi một chỗ kéo dài hay cơ thể lười vận động chính là nguyên nhân gây bệnh trĩ, ở giới văn phòng hay những người làm việc trí óc tỷ lệ mắc bệnh trĩ do nguyên nhân này rất cao, chiếm tổng số 30% những người mắc bệnh (theo thống kê sơ bộ của Bộ Y Tế) hơn nữa cơ thể trì trệ dẫn đến tình trạng béo phì, thừa cân cũng là nguyên nhân chủa bệnh trĩ. Một công bố mới đây cho thấy những người vận động sẽ giảm được 72,5% nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Ăn uống  khoa học

cach an
ăn uống khoa học

Bệnh từ miệng mà ra là câu nói từ xưa nhưng luôn đúng nhất là với bệnh trĩ, với những người lao động nặng nhọc hay để cơ thể thiếu nước hoặc ăn uống nhiều chất béo mà không bổ sung chất xơ thì tỷ lệ mắc táo bón cực cao mà táo bón chính là nguyên nhân của bệnh trĩ, ngoài ra chế độ ăn không bổ sung rau xanh hoa ủa mọng cũng là nguyên nhân gây táo bón làm phân rắn nên khi đi tiểu tiện thường phải rặn nhiều lâu dần các búi trĩ xuất hiện và gây những cơn đau khó kiểm soát nếu không chữa trị kịp thời còn nguy hiểm do các biến chứng của bệnh gây ra.
 

Tránh rặn nhiều và ngồi quá lâu khi đại tiện

Thời dại phát triển nhiều người có thói quen đọc báo, xem phim, lướt web, thậm chí làm việc trong khi đang đi vệ sinh, chính những thói quen này cộng thêm rặn nhiều làm cho cơ thể tác động một lực không nhỏ lên hậu môn làm cho các cơ vòng quanh hậu môn sưng phồng rộp, đỏ tấy lâu dần hình thành những búi trĩ mà chúng ta không kiểm soát được, chính vì vậy nên bỏ những thói quen này là cách tốt để ngăn chặn bệnh trĩ tấn công chúng ta.

Luôn giữ hậu môn được sạch sẽ

tai sao can ve sinh hau mon sach se
vệ sinh sạch sẽ hậu môn

Hiện nay nhiều người nghĩ rằng dùng giấy vệ sinh sau khi đi tiểu tiện là sạch sẽ, tuy nhiên sự hiểu lầm tai hại này cực kỳ nguy hiểm, do trong giấy vệ sinh có nhiều chất hóa học như, chất tạo mùi thơm, chất tẩy, chất tạo giai… đều là những chất có hại cho da hơn nữa khi dùng giấy các nếp gấp quanh hậu môn vẫn còn một lượng phân nhỏ mà chúng ta không hề hay biết lâu dần làm chỗ nếp gấp bị vi khuẩn tấn công gây ra bệnh trĩ.
Những cách trên là những cách ngăn chặn tốt vấn đề bệnh trĩ, ngoài ra chúng ta nên có kiến thức nhất định về bệnh cũng như có chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp thì bệnh trĩ không còn làm phiền chúng ta được nữa.
 
 
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết