Nguyên nhân
 • bị trĩ khi mang thai

  Cách nhanh nhất giúp mẹ bầu không bị bệnh trĩ

  Khi phụ nữ mang bầu được ví như “đi biển mồ côi một mình” đủ thấy được tầm nguy hiểm của việc mang thai bởi khi mang thai phụ nữ rất dễ mắc nhiều bệnh trong đó có bệnh trĩ.

 • bệnh trĩ dưới cái nhìn của y học

  Bệnh trĩ dưới cái nhìn của y học

  Dưới cái nhìn của khoa học hiện đại thì bệnh trĩ là một căn bệnh không hề nguy hiểm, bệnh chỉ thực sự đáng lo nếu như bệnh nhân không kiên nhẫn điều trị mà thôi.

 • người béo phì dễ bị bệnh trĩ

  t ại sao ng ư ời m ập l ại d ễ b ị b ệnh tr ĩ

  Hi ện nay t ỷ l ệ ng ư ời m ắc b ệnh tr ĩ r ất cao, b ên c ạnh những l ý do v ề ch ế đ ọ ăn u ống th ì s ố ng ư ời m ắc b ệnh tr ĩ do b éo ph ì c ũng kh ông h ề ít.

 • Nguyên nhân người cao tuổi bị bệnh trĩ

  Nguyên nhân người cao tuổi bị bệnh trĩ

  Bệnh trĩ không tha một ai_ trong trường hợp những người cao tuổi bị bệnh trĩ chúng ta thường cho rằng không quan trọng nhưng thực chất bệnh này có tỷ lệ người cao tuổi mắc cũng rất cao.

 • 5 cách tốt nhất để tránh xa bệnh trĩ

  5 cách tốt nhất để tránh xa bệnh trĩ

  Ngày nay bệnh trĩ luôn là loại bệnh đứng top trong số người mắc bệnh ở Việt tạiôhậu moNam, không những gây nhiều phiền toái mà nó còn là loại bệnh cực kỳ tế nhị khi bệnh diễn ra tại vùng hậu môn.

 • Cơ thể chúng ta sẽ ra sao nếu thiếu nước?

  Cơ thể chúng ta sẽ ra sao nếu thiếu nước?

  Nước chiến 70% tổng khốilượng cơ thể và tham gia vào toàn bộ các hoạt động trong cơ thể chúng ta, chính vì vậy quả không ngoa khi nói nước là một phần quan trọng trong cuộc sống.

 • Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh trĩ như thế nào?

  Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh trĩ như thế nào?

  Táo bón là nguyên nhân chính dẫn đến việc chúng ta bị mắc bệnh trĩ, hình thành do sự phình dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn. Khi máu đi đến đây sẽ không lưu thông được, ứ đọng làm cho tĩnh mạch bị dãn, phình ra.

 • người già bị bệnh trĩ

  Nguyên nhân khiến người già mắc bệnh trĩ

  Hiện nay tại Việt nam tỷ lệ người mắc bệnh trĩ chiếm 60% mà những bệnh nhân mắc thuộc đủ loại lứa tuổi không phân biệt lớn bé trong đó tỷ lệ người già mắc là khá cao.

 • bệnh trĩ và biến chứng

  Những biến chứng đáng sợ sau khi phẫu thuật cắt trĩ.

  Dù là căn bệnh cực kỳ phổ biến và đem lại khá nhiều phiền toái cho người bệnh nhưng cho đến nay những phương pháp chữa thực sự tốt của các bài thuốc đông y lại bị người bệnh bỏ qua mà tìm đến tây y để cắt những búi trĩ mà uống thuốc có thể chữa được và hậu quả là để lại những biến chứng đáng sợ sau khi phẫu thuật cắt trĩ.

 • thói quen xấu khiến bạn dễ mắc bệnh trĩ

  Những thói quen xấu khiến bạn dễ mắc bệnh trĩ

  Chế độ ăn uống và sinh hoạt chính là "thủ phạm" gây ra bệnh trĩ. Dưới đây là những thói quen bạn cần phải sửa ngay hôm nay để không bị bệnh trĩ "ghé thăm"

 • benh tri

  Táo bón nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ

  Hơn 60% dân số Việt Nam mắc bệnh trĩ_ đây là một con số đáng báo động trong khi để phòng tránh bệnh trĩ thì lại cực kỳ đơn giản.

 • 7 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ bạn cần lưu ý

  7 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ bạn cần lưu ý

  Rất nhiều yếu tố tác động khiến bạn bị bệnh trĩ. Bài viết này chúng tôi xin nêu ra 7 nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh gây phiền toái này.

 • Nguyên nhân bệnh trĩ hình thành

  Nguyên nhân bệnh trĩ hình thành vì đâu?

  Việc nắm chắc được các nguyên do tạo nên bệnh trĩ sẽ làm bạn có thể biết được bệnh của mình xuất phát từ đâu và có mẹo ngăn ngừa hay điều trị hàng đầu.

 • Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách phòng bệnh trĩ ở dân văn phòng

  Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách phòng bệnh trĩ ở dân văn phòng

  Vì sao tỉ lệ người mắc bệnh trĩ ở dân văn phòng đang ngày càng có xu hướng tăng cao. Hãy cùng xem ngay những nguyên nhân và cách phòng tránh căn bệnh này sao cho hiệu quả nhất nhé!

 • Những điều nên biết về bệnh trĩ

  Những điều nên biết về bệnh trĩ

  Trĩ là bệnh lý của vùng hậu môn trực tràng, rất phổ biến, gặp ở mọi lứa tuổi. Hơn 50% số người mắc bệnh có độ tuổi từ 30 trở lên gây đau đớn, khó chịu cho sinh hoạt.

 • Chỉ mặt những thủ phạm khiến bệnh trĩ ở nam giới tăng cao

  Chỉ mặt những thủ phạm khiến bệnh trĩ ở nam giới tăng cao

  Bệnh trĩ có thể gặp ở nhiều đối tượng khác nhau trong đó có nam giới. Đây là căn bệnh dai dẳng, nếu để lâu ngày sẽ gây ra những đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Vậy những thủ phạm chính khiến bệnh trĩ ở nam giớităng cao là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 • 8 tin đồn và sự thật về bệnh trĩ

  8 tin đồn và sự thật về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ không phức tạp nhưng rất ít người dám chia sẻ do bối rối và xấu hổ. Nếu bị trĩ, điều bạn cần làm trước tiên là chọn lọc ra sự thật từ những thông tin được lan truyền khi nhắc đến trĩ.

 • Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân gây trĩ

  Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân gây trĩ

  Trĩ là chứng bệnh vô cùng phổ biến ở thời hiện đại. Không chỉ người lớn mà ngay cả các bé đang đi học, trẻ sơ sinh cũng có thể mắc phải. Bệnh lý này không quá nguy hiểm nhưng thực sự là nỗi bất tiện lớn không chỉ trong sinh hoạt mà cả trong công việc, các hoạt động xã giao thường ngày

 • Nguyên nhân gây trĩ hỗn hợp và phương pháp phòng tránh

  Nguyên nhân gây trĩ hỗn hợp và phương pháp phòng tránh

  Việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh trĩ là gì rất cần thiết vì hiểu rõ được nguyên nhân gây nên bệnh thì mới có thể cách ly bệnh nhân với các yếu tố gây bệnh để việc điều trị bệnh vừa mang lại hiệu quả tốt nhất mà còn phòng bệnh tái phát lại một cách hiệu quả.

 • Những nguyên nhân nào gây ra bệnh trĩ ngoại

  Những nguyên nhân nào gây ra bệnh trĩ ngoại

  Bệnh trĩ ngoại thường khiến cho người bệnh đi đại tiện gặp nhiều khó khăn, bệnh trĩ ở phụ nữ đang trong thời kì cho con bú còn làm cho trẻ bị ảnh hưởng.