Quét sạch bệnh trĩ bằng hoa hòe nhai
Là loại dược phẩm được trồng nhiều ở miền bắc nước ta, đã được đông y coi trọng trong việc thanh nhiệt giải độc hành nàn năm nay, cùng với dược tính đó mà nó dọn nhanh bệnh trĩ rất công hiệu.
Là loại hoa được y học cổ truyền dùng khi  còn đang nụ, được thu hái và phơi khô khi dùng phải nguyên cánh và không dập nát sẽ đem lại công dụng tốt nhất của nó.
Trong hoa hòe có rutin, betulin, soporradiol… có tác dụng cầm máu nhanh, vì vậy bệnh nhân mắc bệnh trĩ khi đang trong giai đoạn chảy máu nhiều hay máu nhỏ giọt hoa hòe sẽ có công năng cầm máu cực tốt.
Dodecenois khi dung nạp vào cơ thể sẽ giảm bớt tính thẩm thấu của mao mạch khi mà các mao mạch này bị co giãn quá mức gây phồng rột và đau rát thì dược lý này sẽ làm tăng độ bền của mao mạch ngay lập tức.
hoa hòe nhai
Nhãn

Người  mắc bệnh trĩ do béo phì thường có nhiều cholesterol trong máu mà không hề được chuyển hóa lâu dần sẽ gây ứ đọng tụ nhiều ở gan và cửa động mạch thì hoa hòe như một “cung thủ” sẽ làm hạ mỡ máu an toàn.
Tính kháng viêm cực kỳ mạnh ở hoa hoa hòe cũng được thực nghiệm và kiểm chứng công nhân bởi các nhà khoa học.
Khi bệnh táo bón là nguyên nhân gây bệnh trĩ mà người bệnh sử dụng hoa hòe thì chất rutin sẽ làm giảm độ trương lực cơ trơn của đại tràng và ruột và giảm bớt các ổ loét của hậu môn do trĩ gây ra.
Đối với bệnh nhân trĩ mức độ nặng cần hoa hòe trong bài thuốc để phòng ngừa tổn thương do đông lạnh thực nghiệm.
Do có tính thanh nhiệt giải độc được quy vào kinh dương minh và can phế đại trường nên tốt cho đường ruột.
Bên cạnh đó còn có tác dụng chữa tiêu chảy công hiệu do vị đắng tính bình mà lại không độc tác động vào kinh can và quyết âm nên kích thích niêm mạc ruột sinh chất  tiết dịch  có tác dụng giảm tiêu chảy.
Trong “Nhật Hoa Tử Bản Thảo” từng công bố, hoa hòe có thể chữa được 5 loại trĩ, tâm thống mặt đỏ, trừ giun sán và diệt được nhiệt trong bụng của người dùng và trị phát bốt khi tán huyết.
Là vị thuốc khi được sao khô để dùng, hoa hòe thực sự là loại thuốc tốt cả cơ thể nói chung và người bệnh trĩ nói riêng. Người bệnh cần phối hợp hoa hòe cùng những vị thuốc khác như ô tặc cốt, xạ hương, kinh giới, hoàng cầm để có thể phát huy tác dụng cao nhất.
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết