Những cách điều trị bằng lá sung và quả sung
Trong dân gian có nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ rất đơn giản mà hiệu quả, không cần sử dụng đến thuốc Tây. Cùng tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá và quả sung dưới đây nhé!
Quả sung là loại quả rất dễ tìm kiếm ở quê nhà, sung có vị chat, nhưng chứa nhiều dưỡng chất quý, có các loại đường và axit hữu cơ. Sung dùng để ăn cũng rất ngon nhưng bên cạnh đó nó có tác dụng chữa bệnh thần kỳ. Cây sung trồng cũng rất dễ vì vậy, hãy sở hữu  nó ngay trong vườn nhà bạn để tận dụng những bộ phận của nó chữa bệnh, nấu ăn, xông búi trĩ, trị chứng táo bón, rửa hậu môn rất hiệu quả đấy nhé!
chua benh tri bang qua sung
Lá sung và quả sung đều có công dụng chữa bệnh trĩ

Những bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá và quả sung

Bài 1: Xông hậu môn bằng lá sung, ngải cứu. 

Nguyên liệu: hái 1 nắm lá sung, bỏ cọng, 1 nắm lá ngải cứu. Lá lốt, lá cúc tần, một nắm. Nghệ 1 củ tán nhỏ. Một chén con nước bồ kết đặc.
Cách làm: Tất cả các nguyên liệu bạn rửa sạch thái nhỏ, cùng với củ nghệ đã tán nhỏ cho vào nồi, đổ 08 cốc nước, đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào, đậy vung kín, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, sau đó đổ cả nước và bã vào bô rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

Khi nước đã nguội bớt, sờ thấy còn nóng già đổ tất cả ra chậu, bỏ hết bã ra rồi ngồi đặt hậu môn lên khoảng 15 phút nữa. Sau đó bạn lấy khen lau nhẹ nhàng cho sạch sẽ và nằm nghỉ ngơi.
chua tri bang la sung
Sung hậu môn bằng nước đun quả sung


Lưu ý: Bạn tuyệt đối không được dùng bã thuốc chà sát vào vùng hậu môn, tránh bị sứt sát có thể gây tổn thương và viêm nhiễm. Kiêng ăn đồ cay nóng, rượu bia và không ăn thịt chó.

Bài 2: Canh trái sung phòng và chữa bệnh trĩ

Chuẩn bị khoảng 15-20 quả sung xanh tươi hoặc khô đều được đem nấu canh chung với 1 đoạn lòng lợn. Đổ khoảng 1.5lit đến 2lit nước để nấu. dùng hàng ngày đến khi khỏi bệnh trĩ.
 

Cách 3: Xông hậu môn

Chuẩn bị tầm 15 quả sung hoặc 1 miếng vỏ sung cỡ bàn tay hoặc 1 nắm lá sung nấu với 1,5- 2 lít nước. Buổi tối trước khi đi ngủ bạn sử dụng nước này để xông hậu môn, khi nước bớt nóng thì sử dụng nước này để rửa hậu môn. Thực hiện liên tục từ 8-10 ngày cho hiệu quả trị bệnh rất tốt
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết