Nguyên nhân bạn đi đại tiện ra máu
Khi chúng ta thấy hiện tượng đi đại tiện mà kèm theo máu thường hoảng sợ và không hiểu vì sao, bài viết dưới đây xin được chia sẻ nguyên nhân để mọi người có các biện pháp nhận biết và phòng tránh.
Có nhiều nguyên nhân nhưng những nguyên nhân chính dưới đây thường khiến nhiều người mắc cũng như dễ nhận biết và mức độ cần thiết để kiểm soát.

Bệnh trĩ

bệnh trĩ
bệnh trĩ

Bệnh trĩ chính là nguyên nhân nguy hiểm nhất dẫn đến việc đại tiện ra máu vì khi bệnh nhân táo bón lâu ngày hay một vài nguyên nhân khác mà mắc bệnh trĩ sẽ làm việc đào thải phân gặp khó khăn các cơ vòng hậu môn lâu ngày co giãn quá mức khiến búi trĩ lòi ra ngoài, dù là trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp thì đều khiến cho bệnh nhân có hiện tượng đi đại tiện kèm máu, lúc đầu máu đi kèm pphaan ít và khó phát hiện nhưng nếu không chữa trị kịp thời máu ra nhiều có thể còn thành tia gây cho bệnh nhân mất máu nhiều dẫn đến thiếu máu và gầy yếu xanh xao làm cho quá trình chữa bệnh trĩ gặp khó khăn và gây tâm lý không tốt ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Đường tiêu hóa chảy máu

chay mau da day
Chảy máu dạ dày

Hệ tiêu hóa của chúng tra đóng vai trò quan trọng trong cơ thể khi nó chuyển hóa thức ăn thành những chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể qua đường máu tới các tế bào, nhưng nếu một bộ phận nào đó do hoạt động kém và suy yếu gây hiện tượng chảy máu tại những bộ phận như: dạ dày, thực quản... bệnh nhân sẽ mất nhiều máu và gây ra  những nguy hiểm khó khăn cho bệnh nhân và máu sẽ theo đường tiêu hóa mà không qua thận ra ngoài theo phân làm cho bệnh nhân có hiện tượng đi ngoài ra máu.

Bệnh lý trực tràng

Trực tràng cũng đóng vai trò quan trọng trong bộ máy vận động của cơ thể, nhiều bệnh nhân mắc ung thư trực tràng do tế bào ung thư này sóng bằng chất dinh dưỡng và phá hủy trực tràng, những bệnh nhân này luôn trong tình trạng xanh xao, thể lực kém. Khi hậu môn và trực tràng có hiện tượng sa xuống là lúc bệnh nhân luôn có cảm giác muốn đi vệ sinh và mỗi lần đi là kèm theo máu tươi, đặc biệt những bệnh lý về tiêu hóa luôn thường trực khiến bệnh nhân thực sự khó kiểm soát. Ngoài ra khi khi đi đại tiện thấy máu tươi phủ kín mặt phân và cảm giác đau không rõ ràng cũng như bệnh nhân thấy rấm rứt tại hậu môn và máu không hề lẫn với phân thì đó chính là hiện tượng poplip trực tràng.

Nứt kẽ hậu môn

nut ke hau mon
Nứt kẽ hậu môn

Khi bệnh nhân táo bón hay awnn hiều đồ nóng trong một thời gian dài mà cơ thể nóng trong lại thiế unước hay lười vận động mà quên bổ sung chất xơ trong bữa ăn hàng ngày dẫn đến hiện tượng phân rắn và khó đào thải ra ngoài thêm nữa thói quen rặn nhiều khi đại tiện khiến cho hậu môn co giãn quá mức và đột ngột dẫn đến hiện tượng nứt kẽ hậu môn gây ra nhiều phiền toái cũng như làm cho chảy máu tại vùng hậu môn, lúc này hậu môn như một nơi lý tưởng cho vi khuẩn xâm nhập cũng như phát triển gây ngứa, rát hậu môn thậm chí còn làm sưng tấy và sung huyết nếu không chữa trị kịp thời.

Hiện tượng đi đại tiện kèm máu thường mà không hề biết rằng chính hiện tuwojng này sẽ làm cho nhiều bệnh trở lên nặng và khó chữa trị, vì vậy tìm hiểu căn nguyên của bệnh để có biện pháp sử lý đúng đắn là cần thiết.
 
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết