Làm gì khi bị sa búi trĩ
Là căn bệnh phần chính là do táo bón gây nên, bệnh lại mắ tại hậu môn nên người bệnh thường ngại thăm khám nên dẫn đến việc búi trĩ thuwofng đã sa xuống và bệnh đã nặng.
Hiện tượng sa búi trĩ là hiện tượng thường thấy của bệnh nhân mắc trĩ, khi các tĩnh mạch ở quanh hậu môn do chịu sự tác động lớn cũng như chịu sức ép khi bệnh nhân rặn khi đi tiểu tiện do táo bón hay nhiều nguyên nhân khác mà các tĩnh mạch này bị căng giãn quá mức lâu ngày gây sưng phồng tấy đỏ, nó căng mỏng và dễ tổn thương là lòi ra ngoài.
sa búi trĩ
sa búi trĩ

Mới đầu người bệnh sau khi đi tiểu tiện có thể dùng tay ấn búi trĩ này vào trong được nhưng về sau búi trĩ càng ngày càng to gây ra cơn đau khi người bệnh vận động thậm chí không làm gì vẫn đau vì búi trĩ thường bị nghẹt, cơ vòng hậu môm không còn co bóp được nên búi trĩ gây chảy máu nhiều, chính vì vậy khi bị sa búi trĩ người bệnh nên sử dụng biện pháp xông hậu môn để hậu môn được sạch sẽ thông thoáng tránh viêm nhiễm búi trĩ cũng như làm búi trĩ mềm và mất dần cảm giác đau rát nơi hậu môn.
Sử dụng cao bôi trĩ để búi trĩ được co dần lên ngăn hiện tượng nứt hậu môn gây rò hậu môn và nhiễm khuẩn khi chảy máu, những bài thuốc cao bôi trĩ rất tốt trong việc ngăn sự lớn dần của búi trĩ và giúp tĩnh mạch ở hậu môn hoạt động lại tốt hơn.
Không nên ngồi một chỗ quá lâu làm cho búi trĩ bị tổn thương hay nghẹt lại làm người bệnh đau và búi trĩ sẽ lòi ra nhiều hơn và khó khăn trong việc điều trị bệnh vì búi trĩ rất dễ tái phát nếu không để ý.
ngồi quá lâu ảnh hưởng búi trĩ
ngồi quá lâu ảnh hưởng búi trĩ

Thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày, bổ sung chất xơ, rau xanh và nước  cũng như khoáng chất thiết yếu giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt và trơn. Trán những thực phẩm gây nóng trong vì bệnh trĩ có nguyên nhân từ bệnh táo bón mà ra vì vậy làm mát cơ thể từ bên trong là cách tốt nhất chữa bệnh trĩ cũng như hiện tượng sa búi trĩ bị đẩy lùi.
Một cơ thể khỏe ngoài chế độ ăn uống còn cần phải vận động thẻ thao đều đặn  cũng như giữ tinh thần lạc quan và có quy tắc nghiêm ngặt trong việc chữa bệnh.
 
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết