Bệnh trĩ đáng sợ như thế nào?
Thuộc nhóm bệnh phổ biến hiện nay nên các nhu cầu tìm hiểu cũng như chữa bệnh cực kỳ cần thiết. Bệnh trĩ đáng sợ như nào? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Trĩ chủ yếu do bệnh táo bón lâu ngày mà thành, quanh hậu môn chúng ta được bao quanh bới các tĩnh mạch để làm nhiệm vụ đẩy phân ra ngoài, khi cơ thể nóng trong bị táo bón, lâu ngày các tĩnh mạch này bị kéo căng quá mức cộng với sức nặng cơ thể ngồi lâu khi đi tiểu tiện mà các tĩnh mạch này sẽ bị sa ra ngoài hoặc gây chảy máu ở bên trong.

Sự cọ xát của các tĩnh mạch không có chất dung môi vì phân khô và rắn do thiếu nước người bệnh rất khó trong việc đào thải phân lâu dần gây chảy máu, nếu người bệnh không vệ sinh sạch sẽ sẽ gây nhiễm trùng máu cũng như là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn có hại xâm phạm.
                                                                      
Khi các búi trĩ lòi ra, người bệnh cực đau đớn trong việc đào thải phân ra ngoài do các búi trĩ bị nghẹt lại, hoạc bị chèn ép lên đường tiểu làm đường tiểu bị ngát quãng muốn tiểu mà không tiểu được, người bệnh lúc nào cũng trong tình trạng đau dớn như ngồi lên hàng ngàn chiếc gai và gây tâm lý sợ ăn để đỡ phải tiêu hóa ra ngoài làm người bệnh vừa phải chịu đau do bệnh vừa thiếu chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể làm người bệnh càng ngày càng yếu đi.
Khi búi trĩ bị sa, nghẹt thì việc đẩy lên rất khó dẫn đến các búi trĩ sưng phồng lên gây lở loét và nhiễm khuẩn nhất là các viêm khe viêm nhú lúc nào cũng ngứa ngáy nóng rát và bội nhiễm lâu ngày ảnh hưởng hết đến trực tràng gây ung thư là điều khó tránh khỏi.
Hiện tượng tắc mạch ở bệnh nhân trĩ nội còn khủng khiếp hơn khi cơn đau ở trong sâu, cảm giác lợn cợn tận trong ống hậu môn gây đau toàn bộ vùng trực tràng còn gây vỡ các tĩnh mạch vì việc rặn quá nhiều làm tăng áp lực vùng hậu môn gây sưng huyết và xuất hiện nhiều cục máu đông được bao bọc bởi một màng mỏng dần dần sẽ dính chặt vào da và cực kỳ khó bóc tách cũng như giúp búi trĩ vào trong làm khó khăn cho việc chữa trị.
Một  số để bệnh lâu mà không khám chữa mà tự chữa ở nhà sẽ gây ra hàng loại những biến chứng nguy hiểm như sa đại tràng, ung thư trực tràng, hay ung thư đường tiết liệu là hậu quả đáng sợ của bệnh trĩ.
Không chỉ mất lợi ích về kinh tế, người bệnh phải chịu đau đớn và hủy hoại sức khỏe dần dần nếu không tìm hiểu và chữa bệnh cũng như chú trọngvào vấn đề ăn uống cũng như bồi bổ sức khỏa và luyện tập thể thao cho bản thân.
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết