Co búi trĩ nhanh chóng nhờ hạt dẻ ngựa
Dân số Việt nam có đến 60% người mắc bệnh trĩ, dù bệnh không nguy hiểm nhưng nhìn vào con số đáng báo động kia mới thấy được nhu cầu chữa bệnh trĩ cấp bách như thế nào.
Hạt dẻ ngựa là loại cây có xuất xứ từ Châu Âu và đã được đưa vào làm thuốc từ lâu đời, tuy nhiên những nhà khoa học pháp đã nghiên cứu và phát hiện ra công dụng chữa bệnh trĩ tuyệt vời từ loại cây này bởi nhiều tính năng dược lý của nó.

Giảm sưng nhanh chóng


Với tính dược lý của nó có thể giảm sưng các búi trĩ nhanh chóng vì trong hạt dẻ ngựa có chứa chất Aescin, khi chất này dung nạp vào cơ thể nó dễ dàng tấn công vào thành mao mạch, chính là nơi các búi trĩ do bị co giãn quá mức mà sưng phồng và đau rát. Lúc này kháng chất Aescin có khả năng ức chế sự phồng tĩnh mạch làm các cơ quan  được khỏe mạnh và thúc đẩy tuần hoàn cũng như cân bằng chất lỏng làm mềm phân giúp cho việc đi đại tiện dễ dàng khiến cho các búi trĩ giảm sưng nhanh chóng.

Chống viêm, bảo vệ mao mạch

Hạt dẻ ngựa được coi trọng hơn bởi khả năng chống viêm cực cao và bảo vệ được các mao mạch quanh hậu môn không bị sa ra ngoài, nó có thể hàn gắn điều hòa sự liên kết giữa các mao mạch nó giúp các mạch máu được đàn hồi tốt hơn khi chịu sự tác động từ bên ngoài như rặn nhiều, ngồi lâu hay lực cơ thể quá nặng thì các mao mạch này khó bị tổn thương.

Cung cấp chất xơ ngăn tình trạng táo bón

Ngoài tính năng trên hạt dẻ ngựa còn đóng vai trò như một nguồn cung cấp thực phẩm chứa nhiều chất xơ rất dồi dào, chất xơ là một chất cực kỳ cần thiết cho bệnh nhân trĩ khi nó có thể làm mềm phân giúp ruột hoạt động tốt lại có thể chuyển hóa dễ dàng qua hậu môn mà không khiến hậu môn phải căng giãn quá mức.

Giảm đáng kể tình trạng chảy máu hậu môn

Tiền chất Aescin đóng vai trò như một loại màng bảo vệ tĩnh mạch, vì khi tĩnh mạch được bảo vệ thì hiện tượng chảy máu dễ dần ít đi rồi hết hẳn bởi ruột và hiện tượng sưng búi trĩ không còn thì người bệnh không phải cố gắng quá sức trong việc thải phân ra ngoài.

Co búi trĩ lên nhanh chóng

Khi mao mạch được bảo vệ, hiện tượng sưng đau và giãn nở quá mức của mao mạch không còn cộng thêm tình trạng táo bón cũng giảm thì búi trĩ sẽ mềm dần và co lên theo thời gian sử dụng hạt dẻ ngựa, lúc này các thành tĩnh mạch đã lấy lại sự đàn hồi và bền hơn nên búi trĩ sẽ được dần co lên.

Hạt dẻ ngựa được dùng là thực phẩm cũng như duwojc phẩm tốt cho người bệnh trĩ, khi được kết hợp với những loại dược liệu dâm gian khác sẽ đem lại kết quả tốt nhất như rau diếp cá, thiên lý, bí đao, hoa hòe... ngoài ra những thông tin trên khi đưa vào áp dụng người bệnh cần tham khảo ý kiến lương y để có phương pháp tốt nhất trong việc điều trị bệnh trĩ.
 
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết