Chữa bệnh trĩ bằng đông y là lựa chọn an toàn nhất
Hiện nay với con số thống kê hơn 60%người bị mắc bệnh trĩ thì nhu cầu chữa và tìm hiểu về bệnh cực kỳ cần thiết.
Nhiều người khi mắc bệnh trĩ thường lựa chọn phương pháp cắt búi trĩ và để lại nhiều hậu quả nặng nề như hẹp hậu môn, rò hậu môn, chảy máu… chính vì vậy chữa bệnh trĩ bằng đông y là cách lựa chọn an toàn nhất hiện nay.

Thanh mát cơ thể

thuoc dong y
thuốc đông y

Đông y lấy gốc rễ của bệnh để đẩy lùi bệnh trĩ chính vì vậy trong đông y luôn có những vị thuốc làm mát cơ thể như phòng phong, hoàng cầm, hòe nhai, chỉ xác… hay những loại dễ kiếm như diếp cá, hoa hòe, thiên lý… đây đều là những loại có thể làm mát cơ thể từ bên trong giúp đẩy lùi dần bệnh táo bón giúp làm mềm phân và cơ thể không bị nóng trong.

Mềm và co búi trĩ nhanh chóng

Sau khi cơ chế của thuốc làm mát cơ thể giúp việc đào thải phân được tốt hơn thì những vị thuốc trên sẽ giúp làm mềm búi trĩ giúp nguồi bệnh dần dần mất cảm giác đau khi đi tiểu tiện và dần dần búi trĩ sẽ được co lên mà không phải cần đến sự can thiệp của y học.

Giúp tĩnh mạch trở vè trạng thái co giãn tốt

Khi các búi trĩ làm mềm và dần co lên, tác động của thuốc đông y sẽ giúp các cơ vòng được co lại trở về trạng thái bình thường và độ giãn  nỡ cũng như đàn hồi được tốt hơn bởi khả năng kiện tỳ vị lại bổ thận và giảm tổn thương.

Tránh viêm nhiễm hoàn hảo

Trong đông y dưới tác động của thuốc những vấn đề viêm nhiễm được giải tỏa hoàn toàn bởi thuốc có khả năng tiêu viêm chống sưng tấy hay sưng huyết làm cho vi khuẩn không thể gây bệnh tại những nếp gấp quanh cơ vòng hậu môn làm cho hậu môn hoàn toàn sạch sẽ và thoáng, ngoài ra đông y coi trọng những bài thuốc xông và đắp trực tiếp lên búi trĩ ddiefu này làm cho toàn bộ hậu môn được xông và búi trĩ nhanh mềm lại không còn hiện tượng đau rát, với những người bị chảy máu do bệnh trĩ thì bài thuốc đông y vừa công vừa bổ sẽ ức chế hoàn toàn những hiện tượng đó.

Ngăn hoàn toàn những biến chứng của bệnh trĩ

Khi người bệnh chữa bệnh bằng đông y sẽ không lo những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ như viêm đại tràng, sỏi thận, viêm đường tiết liệu,dạ dày… dù là bệnh nào đi chăng nữa thì bộ máy tiêu hóa luôn giữ vị trí nhất định trong cơ thể chúng ta chính vì vậy chữa bệnh trĩ an toàn và hiệu quả là tâm huyết của những lương y hướng đến.
Để chữa bệnh trĩ hiệu quả người bệnh cần chú y đến chế đọ dinh dưỡng hàng ngày bổ sung chất xơ, ăn nhiều rau xanh và trái cây mọng nước, uống đủ nước mỗi ngày để ruột làm việc tốt hơn cũng như luôn vận động cơ thể nhẹ nhàng để cơ thể có hệ miễn dịch hoàn hảo.
 
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết