Chữa bệnh trĩ bằng 3 bài thuốc dân gian cực hay
Bệnh trĩ thường xảy ra ở những người bị táo bón lâu ngày hoặc thường xuyên phải đứng và ngồi làm việc. Muốn thoát khỏi đau đớn của bệnh trĩ hãy áp dụng 3 bài thuốc sau:

Bệnh trĩ là sự căng giãn quá mức tại các tĩnh mạch trĩ ở vùng trực tràng, hậu môn gây sưng viêm, xung huyết.  Những người bị táo bón lâu ngày, ngồi hoặc đứng lâu 1 chỗ, hoặc ở phụ nữ mang thai cũng có khả năng mắc bệnh trĩ cao vì sự gia tăng áp lực của bào thai lên tĩnh mạch ở hậu môn, gây nên trĩ.
Bệnh trĩ biểu hiện đầu tiên là ngứa rát hậu môn lâu dần đi cầu bị ra máu kèm theo phân và có biểu hiện đau rát nhiều hơn ,sau đó búi trĩ sa ra ngoài nhưng tự co vào được sau khi đi cầu , nhưng có khi người bệnh phải dùng tay đẩy búi trĩ mới co lên được lâu ngày búi trĩ sẽ sa ra ngoài và nằm cố định bên ngoài viền hậu môn gây nên tình trạng viêm nhiễm và hoai tử nếu không được điều trị kịp thời. 

Trong dân gia có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ rất hiệu quả đã được kiểm chứng qua nhiều đời. Bạn hãy thử những phương pháp sau đây để điều trị bệnh trĩ hiệu quả:

 

1. Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

cay la bong chua benh tri
Cây lá bỏng có công dụng chữa bệnh trĩ
 

Chữa bệnh trĩ: Lấy 6g lá bỏng, 6g rau sam. bạn có thể rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu búi trĩ sa ra ngoài và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

Trị chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g cỏ nhọ nồi, 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang. Uống kiên trì một thời gian bệnh sẽ thuyên giảm.

2. Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

Lấy 100 g lá thiên lý và 5 g muối ăn. Rửa sạch lá giã với muối, thêm khoảng 30 ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông, đắp lên chỗ bị trĩ (đã rửa sạch bằng thuốc tím). Đóng khố để giữ bông này. Mỗi ngày làm 1 đến 2 lần, bài thuốc này chữa sa búi trĩ rất hiệu quả.

3. Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

rau diep ca chua benh tri
Rau diếp cá có tính mát và sát khuẩn chữa bệnh trĩ rất hiệu quả
 
Rau diếp cá có tính mát, và sát khuẩn cao. Dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ rất đơn giản và rẻ tiền hiệu quả mang lại rất cao. Tuy nhiên với bài thuốc này, người bệnh cũng cần phải kiên trì chữa trị thời gian dài chứ không thể chữa khỏi bệnh một sớm một chiều.
Rửa sạch sau đó ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác hàng ngày, càng ăn nhiều càng tốt. Hoặc bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

Còn một cách chữa trị khác bằng rau diếp cá là bạn lấy 30g lá diếp cá khô( khoảng 20g lá tươi) đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun trong vòng 15 phút sau đó đem ra xông vào vùng bị trĩ ở dưới hậu môn, xông tới khi nào nước ấm thì lấy bã của rau diếp cá ra rửa làm như vậy ngày một lần kết hợp với việc bổ xung rau diếp cá vào các món ăn hàng ngày đảm bảo bạn sẽ sớm chia tay căn bệnh phiền toái này.

Những bài thuốc từ thiên nhiên hiệu quả sẽ không rõ rệt như sử dụng thuốc Tây nhưng hiệu quả mang lại rất cao, bạn cần phải có lòng kiên trì và sử dụng thuốc đều đặn. Đối với những người đã bị trĩ nặng thì nên kết hợp với liệu trình điều trị của bác sĩ, vì những bài thuốc trên có hiệu quả hơn đối với những người bị trĩ giai đoạn đầu.
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết