Cách đơn giản làm giảm các cơn đau bệnh trĩ
Cơn đau bệnh trĩ là nỗi ám ảnh của rất nhiều người đang mang trong mình căn bệnh phiền toái này. Hãy áp dụng cách sau đây để chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Những người bị trĩ thường có tâm lý mặc cảm tự ti nên không giám đi khám  bác sĩ, mà tận đến khi bệnh trở nên nặng mới chịu đi khám.  Chính điều này làm cho việc điều trị bệnh trĩ trở nên rất khó khăn. Bệnh nhân mắc trĩ thừơng biểu hiện ra bên ngoài là đau và các búi trĩ sa xuống khiến bệnh nhân đi đại tiện rất khó khăn. Đay là căn bệnh khó điều trị và lại hay tái phát vì vậy những ai chưa bị căn bệnh này quấy nhiều thì hãy phòng ngừa ngay nhé. Dưới đây là cách giảm những cơ đau bệnh trĩ bạn nên tham khảo:

Cách làm giảm đau cho người bệnh trĩ

giam dau benh tri
Làm như thế nào để giảm những cơn đau bệnh trĩ

Mỗi lần đi đại tiện bạn nên rửa sạch hậu môn bằng nước và không nên dùng xà phòng mà chỉ dùng giấy vệ sinh mềm và nước sạch, hay là dùng khăn ướt loại trẻ dùng cho trẻ em.

Bạn có thể nấu rau diếp cá để ngâm hậu môn khoảng 2-3 lần/ ngày. trong khi ngâm có thể dùng bã rau diếp cá rửa sạch vùng bị trĩ và nên ngâm 15-20 phút.

Bạn có thể áp dụng các túi đá lạnh hay miếng gạc lạch để chườm lên vùng hậu môn trong khoảng 12 phút. làm thường xuyên trong ngày có thể làm giảm sự phồng lên của tĩnh mạch. Ngoài ra có thể sủ dụng thêm thuốc nhuộn tràng nhẹ để chống bị táo bón nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ.

Chế độ ăn uống hàng ngày cũng rất quan trọng, nên ăn nhiều thực phẩm có chất xơ có chứa cellulose có trong rau của quả…uống nước nhiều và đều đặn, không ăn thực phẩm cay nóng, sử dụng bia rượu, chất kích thích như thuốc lá, cà phê những chất này có thể làm hại cho đường tiêu hóa, rối loạn đường tiêu hóa ảnh hưởng tới việc đi đại tiện của bệnh nhân bị trĩ gây nên đau nhức.

Sử dụng một số thuốc chữa bệnh trĩ có tác dụng giảm đau, hoặc dùng kháng viêm, kháng khuẩn để hỗ trợ cho bệnh nhân ít đau đớn hơn. Bạn cũng nên đi khám ở những bệnh viện có chuyên môn cao, để được tư vẫn và có những lời khuyên bổ ích giúp bệnh nhân nhanh chóng loại bệnh trĩ ra khỏi cơ thể.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết