Bài thuốc dân gian triệt tiêu bệnh trĩ
Từ ngàn xưa cha ông ta luôn coi trọng những vị thuốc dân gian vừa dễ kiếm lại re mà hiệu quả luôn đem lại nhiều bất ngờ trong đó chữa bệnh trĩ bằng quả sung là được nhiều người lựa chọn vì công dụng tuyệt với của nó.
Sung luôn có mặt trong những bữa cơn dân dã hay được lựa chọn làm thuốc vì trong sung có sắt, cãi, chát xơ có tác dụng giúp kích thích hệ tiêu hóa lại bổ sung chất xơ cũng như giúp máu được thêm sắt nhất là những bệnh nhân bị trĩ nặng đã dẫn đến chảy máu thì sắt đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung chát dinh dưỡng cho máu giúp người bệnh tránh được trường hợp thiếu máu.
Theo đông y thì quả sung có vị chát, hơi ngọt tính bình và tác dụng trực tiếp tới các tỳ vị và hệ tiêu hóa cũng như đại tràng, lại có thể tiêu viêm trừ thũng  giúp các cơ quanh hậu môn được tái tạo nhanh chóng lấy lại độ co giãn tốt và tiêu viêm.
Khi sung tác động lên tỳ vị thì mọi chất sau khi tiêu hóa luôn đảm bảo không bị khô do có chất xơ cũng như làm dễ dàng vậnchuyển phân ra ngoài mà không bị đau.
Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, vào hai kinh Túc thái âm tỳ và Túc dương minh đại tràng. Có tác dụng kiện tỳ thanh tràng (tăng cường tiêu hóa và làm sạch ruột), tiêu thũng, giải độc. Dùng chữa tiêu hóa bất lương (tiêu hóa kém), viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện bí kết, trĩ sang (trĩ lở loét), thoái giang (lòi rom, sa trực tràng)…

- Bạn dùng quả sung vẫn còn xanh khoảng 15-20 quả, nấu canh cùng với một đoạn lòng lợn để ăn. Món canh này có tác dụng khá tốt đối với người mắc bệnh trĩ và có thể ăn liên tục cho tới khi khỏi bệnh thì thôi.

- Phương pháp xông hoặc rửa bằng sung: Dùng 10 quả sung hoặc có thể dùng 1 miếng vỏ cây (cỡ 2 bàn tay, đẽo bỏ vỏ ngoài) hoặc một nắm to lá sung, nấu với 1,5 – 2 lít nước. Tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút nấu nước xông giang môn, dùng khi nước đỡ nóng (nhiệt độ còn 37độC – 38độC) thì lấy nước rửa. Mỗi ngày rửa một lần, liên tục 8 – 10 ngày (1 liệu trình), cũng có tác dụng trị liệu tốt.

- Bạn cũng có thể dùng nhựa sung bôi vào chỗ bị trĩ hoặc có thể mỗi ngày ăn 10 quả sung, vả tươi hoặc ngâm 3 - 4 quả sung trong cốc nước rồi để qua đêm và uống cốc nước này khi chưa ăn gì vào sáng hôm sau.
Trong quá trình điều trị bệnh trĩ nên kết hợp với nhiều phương pháp điều trị khác và luôn đảm bảo cơ thẻ sạch vận động điều độ để việc chữa bệnh được tốt hơn.
 
 
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết