Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây thiên lý hiệu quả không phải ai cũng biết
Việc kết hợp ăn uống với chữa bệnh trĩ sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và dễ dàng hơn . Chúng ta có thể dùng lá và hoa thiên lý chữa bệnh theo 2 cách sau:

Thiên lý là cây mọc leo, thân hơi có lông, nhất là ở những bộ phận còn non. Lá hình tim, đầu lá nhọn, có lông trên các gân lá. Hoa khá to, mọc thành chùm, màu vàng xanh lục nhạt, thơm, có cuống to, hơi có lông, dài 10-20mm, mang nhiều tán mọc mau liền với nhau.

Lá và hoa thiên lý không những chế biến thành món ăn khá ngon mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ và sa dạ con hiệu nghiệm. Người phụ nữ mang thai bị trĩ cũng có thể dùng hoa thiên lý để trị bệnh mà không phải lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá thiên lý

món ăn từ hoa thiên lý phòng ngừa bệnh trĩ
Bất ngờ trước tác dụng chữa bệnh trĩ từ hoa thiên lý

– 1 nắm lá thiên lý non rửa sạch giã nát với  1 ít muối . Cho thêm ít nước vào quậy đều và vắt lấy nước lá.

– Sau khi vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ với nước ấm thì bạn dùng bông  gòn thấm nước lá thiên lý rổi đắp vào búi trĩ khoảng 10 phút. dược chất từ  lá thiên lý và muối sẽ giúp giảm sưng , giảm đau búi trĩ hiệu quả.

– Mỗi ngày thực hiện 1-2 lần liên tục trong 1 tuần.

– Song song với quá trình đắp này thì bạn cần kết hợp với việc uống 3-4 chén nước lá thiên lý tươi mỗi ngày để gia tăng hiệu quả trị bệnh

Bài thuốc chữa bệnh với hoa thiên lý

Để tăng hiệu quả bạn có thể dùng trực tiếp món canh lá và hoa thiên lý, vừa ngon miệng lại có tác dụng cho sức khỏe.

Nấu canh lá, hoa thiên lý với thịt bò, thịt lợn nạc ăn hàng ngày vừa làm mát cơ thể lại bổ sung nhiều dưỡng chất vô cùng phong phú như chất xơ chiếm 3%, chất đạm 2,8 %, chất bột đường, các vitamin C, B1, B2, PP, tiền vitamin A (caroten) cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như calcium, phospho, sắt, đặc biệt là kẽm có hàm lượng cao…

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết