4 bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây thuốc nam có thể bạn chưa biết
Có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ đã được người xưa áp dụng thành công. Các bài thuốc ấy còn được truyền đến tận ngày nay và vẫn cho thấy hiệu quả đáng kinh ngạc. Dưới đây là những bài thuốc giúp chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau dấp cá

Rau dấp cá là loại rau quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, những công dụng của loại rau “dân giã” này trong việc chữa bệnh trĩ thì không phải ai cũng biết. Trong rau dấp cá chứa nhiều chất xơ, có tác dụng nhuận tràng, rất tốt cho người bị bệnh trĩ do táo bón lâu ngày. Để chữa bệnh trĩ từ rau dấp cá rất đơn giản. Bạn chỉ cần kiên trì ăn rau dấp cá như rau sống mỗi ngày. Lưu ý cần ăn với số lượng nhiều mới có hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể lấy lá dấp cá, rửa sạch, đun với nước rồi lấy lước nấu  khi còn ấm nóng để xông, ngâm, rửa hậu môn . Kiên trì thực hiện bài thuốc chữa bệnh trĩ này, chắc chắn bạn sẽ thấy có hiệu quả.
 

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá
Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá

Chữa bệnh trĩ từ đu đủ xanh

Đu đủ xanh được coi là một trong nhưng bài thuốc chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả cao. Để chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh, bạn chọn quả còn tươi, có nhiều mủ (nhựa). Đến giờ đi ngủ, bạn cắt đôi quả đu đủ xanh rồi buộc úp vào hai bên cẳng chân. Cứ để như vậy ngủ qua đêm. Nhựa tiết ra từ đu đủ sẽ có tác dụng làm búi trĩ co lại. Cứ làm như vậy tới khi búi trĩ lo lại hẳn. Ngoài ra, ăn canh đu đủ cũng rất tốt cho người bị bệnh trĩ vì nó giúp bổ sung chất xơ, giúp bệnh nhân đi đại tiễn dễ dàng, dần dần sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh

bai thuoc dan gian chua benh tri
Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Chữa bệnh trĩ bằng ngải cứu, lá sung

Để thực hiện bài thuốc chữa bệnh trĩ từ ngải cứu và lá sung bạn cần tìm các nguyên liệu chính là ngải cứu, lá sung và một số lượng nhỏ các nguyên liệu khác như cúc tần, nghệ vàng, lá nốt.

Thực hiện: Bạn rửa sạch, giã nhuyễn tất cả các nguyên liệu này rồi đun với nước tới khi sôi. Tiếp theo, bạn bỏ thêm vào nồi một chén nước bồ kết rồi tiếp tục đun trong khoảng 10 phút. Dùng nước này xông hậu môn khi còn nóng mỗi ngày khoảng 15 phút. Kiên trì thực hiện trong 1 tháng, chắc chắn tình trạng bệnh của bạn sẽ được cải thiện.

Chữa trĩ bằng rau thiên lý

 

bai thuoc chua benh tri
Chữa bệnh trĩ bằng rau thiên lý

Rau thiên lý cũng là một trong những bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả. Để áp dụng bài thuốc này bạn cần chuẩn bị 100g lá thiên lý non, 10g muối, 300ml nước.Thực hiện: Bạn lấy rau thiên lý non rửa sạch, giã nhỏ cùng 10g muối. Đổ 300ml nước lọc. Nhúng bông gòn vào hỗn hợp có sẵn rồi đắp lên khu vực hậu môn. Thực hiện 1 ngày/ lần tới khi bệnh khỏi hẳn.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết