Triệu chứng của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu
Triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng, ở giai đoạn đầu có thể gây ngứa, nóng rát, chảy máu hay có thể là gây viêm và sưng.

Có hai dạng khác nhau, trĩ nội và trĩ ngoại với những triệu chứng, biểu hiện khác nhau: Trĩ nội nằm trong trực tràng, và phải chịu lực nén từ bên trong nên có khả năng gây sung huyết, chảy máu và đôi khi bị sa ra ngoài. Chúng hiếm khi gây đau đớn cho bệnh nhân bởi mô trực tràng không có dây thần kinh cảm giác. Trĩ ngoại có thể có các khối huyết phát triển, khi các búi trĩ sa ra ngoài sẽ gây tắc mạch làm hiện tượng phù nề, nghẹn tăng lên, khiến các búi trĩ không tự tụt vào bên trong được nữa, kèm theo là hiện tượng đau rát khi đi đại tiện. Bệnh không gây nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hàng ngày của bệnh nhân. Bởi vậy, khi có những triệu chứng dù là nhỏ nhất bạn cũng nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để phát hiện xớm và điều trị dứt điểm.

Triệu chứng của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

Phát hiện kịp thời bệnh trĩ ngay giai đoạn đầu

 Có 2 triệu chứng chủ yếu thường gặp của bệnh trĩ

– Chảy máu là hiện tượng đầu tiên mà người bệnh thường dễ nhận biết được. Khi ở những giai đoạn đầu, máu thường ít nhưng lâu dần, máu có thể bắn thành tia khi đi đại tiện. Mỗi lần bị táo bón, người bệnh cố gắng rặn để đưa phân ra ngoài, ngồi xổm thì máu lại chảy. Có nhiều trường hợp, máu chảy nhiều quá không cầm lại được, khi đó người bệnh phải được đưa đến các cơ sở ý tế gần nhất để cầm máu.

– Sa búi trĩ: sau khi đã có một biểu hiện ra máu khi đi đại tiện, thời gian sau đó, mỗi khi nặng, người bệnh sẽ thấy có những khối thịt nhỏ, lồi ra ở vùng hậu môn, nhưng sau đó có thể tự tụt vào trong được. Càng nặng hơn, các búi trĩ to hơn và không thể tự tụt vào bên trong nữa. Cuối cùng chúng sẽ sa ra ngoài hậu môn.

Các triệu chứng khác thường gặp ở bệnh trĩ nội giai đoạn đầu: Nếu có các triệu chứng như: nóng, rát khi đi đại tiện, ngứa quanh vùng hậu môn. Thường thì các triệu chứng là không rõ rệt và chỉ khi nào bệnh tiến triển mạnh, gây đau đớn, khó chịu thì người bệnh mới chịu đi khám bác sĩ. Các biến chứng ​bệnh trĩ có thể xảy ra là: tắc mạch máu, sa búi trĩ gây nghẹt ở xung quanh vùng hậu môn, nứt hậu môn hay nặng hơn nữa và xe cạnh hậu môn…

Triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ

Triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ

Ngoài ra còn có các triệu chứng khác như: búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch, sau đó, vi khuẩn xâm nhập và làm viêm vùng da xung quanh hậu môn, gây cảm giác khó chịu, ướt át và ngứa ngáy.

Nếu có mộ trong những triệu chứng trên thì bạn hãy nhanh chóng đi khám tại các cơ sở chuyên khoa để phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị bệnh trĩ kịp thời trước khi quá muộn nhé!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết