Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 3
Trĩ nội có 4 giai đoạn, khi bị trị nội độ 3 là giai đoạn bệnh đã bị nặng, búi trĩ sa ra ngoài và không tự co lên được

Triệu chứng bệnh trĩ nội độ 3

Khi trĩ nội ở giai đoạn 3 thì có nghĩa là bệnh đã trở lên khá nghiêm trọng, sự khó chịu và đau đớn họ phải chịu nhiều hơn 2 giai đoạn trước rất nhiều. Búi trĩ ngày càng to và không tự thu vào được nữa gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh.
Búi trĩ thường xuyên lòi ra khi bạn ho hoặc vận động nhẹ gây sức ép và cản trở sự lưu thông của máu khiến các búi trĩ sưng và tắc nghẽn, có thể dẫn đến hoại tử, gây đau nhức và nghẹt búi trĩ. Nếu hoại tử này gây ra viêm loét, chất dịch tiết ra nhiều, ngoài cảm giác đau đớn khó chịu còn có thể kèm theo nóng sốt, tiểu tiện khó khăn, thậm chí do phân ma sát lên các vết loét có thể gây ra chảy máu dai dẳng và các triệu chứng khác. Người thường xuyên bị chảy máu có thể dẫn đến thiếu máu, vì vậy cần quan sát và kiểm tra cẩn thận.
 

bệnh trĩ nội được chia làm 4 độ

Điều trị bệnh trĩ nội độ 3

Bạn nên đi khám chuyên khoa để bác sĩ điều trị và kê đơn thuốc, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp chữa bệnh bằng Đông y khá an toàn và hiệu quả, không gây nóng trong người sẽ tránh tình trạng bạn bị táo bón.
Để điều trị cũng như phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả bạn nên chú ý đến việc ăn uống cũng như lối sống: ăn đầy đủ chất xơ, trái cây để đại tiện dễ dàng; tránh các thức ăn có nhiều gia vị cay nóng như ớt hay hạt tiêu, các thức uống có cồn như bia, rượu; cần có cuộc sống điều độ, tránh căng thẳng và tránh các môn thể thao nặng như tập tạ, tennis…

Xem thêm: Chế độ tập luyện và ăn uống phù hợp cho người mắc bệnh trĩ

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết