Triệu chứng của bệnh trĩ nội
Đại tiện ra máu là biểu hiện thường của bệnh trĩ nội gây ra. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về triệu chứng của bệnh trĩ nội nhé.
Trĩ thường phát sinh ở phía trên nếp gấp hậu môn, cách 3cm gọi là trĩ nội. Triệu chứng chủ yếu là chảy máu, thường là các mấu sưng mềm và không đau. Trĩ nội có tỉ lệ mắc cao nhất trong số các loại bệnh trĩ, có thể điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau.
 
triệu chứng bệnh trĩ

Triệu chứng của bệnh trĩ nội:

Biểu hiện thường gặp nhất là đại tiện ra máu, đặc biệt là trĩ nội giai đoạn 1 và 2. Biểu hiện lâm sàng này làm cho mọi người ngộ nhận rằng cứ đại tiện ra máu là đã bị trĩ.

Đối với người lớn tuổi, đại tiện ra máu có thể là do ung thư trực tràng hoặc tín hiệu của một số bệnh khác, cần phải hết sức thận trọng.

Đại tiện ra máu ở trĩ nội thường được biểu hiện bởi ra máu không đau, máu màu đỏ tươi, có thể nhỏ giọt hoặc ra kèm phân đó chính là biểu hiện giai đoạn đầu.

Giai đoạn giữa:

Sau khi đại tiện có thể thấy mấu trĩ sa xuống hậu môn, thường thì có thể tự co vào hậu môn sau khi đại tiện xong.

Giai đoạn cuối:

Sau khi đại tiện xong mấu trĩ không thể quay lại hậu môn mà phải lấy tay đẩy vào hoặc phải nghỉ ngơi xong rồi mới có thể đi vào.
Người bị nặng thì khi ho, khi dùng sức, làm việc hoặc lao động đều có thể làm cho mấu trĩ sa ra ngoài hậu môn, thường cảm thấy hậu môn ướt, khó chịu do các chất thải tăng lên, quần lót nhiễm khuẩn.
Nếu bị nhiễm viêm do ma sát với quần áo sẽ có thể nhiễm khuẩn gây viêm, sưng đau, không thể quay lại trong hậu môn thậm chí là hoại tử. Vào giai đoạn giữa và giai đoạn muộn, bề mặt mấu trĩ thường bị xơ hóa nên lượng máu ít mà thường sa ra ngoài là chủ yếu.

Nếu phát hiện những triệu chứng trên bạn nên đi khám và có phương pháp chữa bệnh trĩ nội kịp thời nhé. 
Các bạn nên xem bài viết về biến chứng của bệnh trĩ ở đây
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết