Triệu chứng bệnh trĩ nội độ 1
Bệnh trĩ nội có 4 giai đoạn, giai đoạn đầu nhẹ nhất được gọi là trĩ nội độ 1. Cùng tìm hiểu triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 1 và để phòng bệnh hiệu quả.

Triệu chứng trĩ nội độ 1

Trĩ ở cấp độ 1 người bệnh thường có các triệu chứng sau: Đau và chảy máu khi đại tiện, ngứa hậu môn, tiết dịch gây viêm da, ngứa và ướt viêm quanh hậu môn.

Điều trị trĩ nội độ 1

bệnh nhân trĩ cần bổ sung thêm nhiều rau xanh
Bị trĩ nội độ 1 nên ăn nhiều rau xanh và chất xơ
Khi người bệnh ở giai đoạn này thì việc điều trị trĩ nội độ 1 không quá khó khăn sau khi bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh của bạn sẽ cho bạn đơn thuốc để uống và đặt hậu môn. Ngoài ra sẽ có chế độ ăn uống và chăm sóc trong quá trình điều trị. Vì vậy bạn chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ là có thể thoát khỏi được căn bệnh này.

Có thể sử dụng các thuốc chữa bệnh trĩ hoặc các phương thuốc từ đông y như diếp cá, đương quy… Các bài thuốc nam hay thuốc đông y để chữa bệnh trĩ cũng như giải quyết tình trạng táo bón, cầm máu mà không cần thắt trĩ.

Chú ý:

- Ngoài điều trị bằng thuốc hay thủ thuật bạn nên chú ý đến việc ăn uống cũng như lối sống.

- Nên ăn thức ăn đầy đủ chất xơ, trái cây để đi cầu dễ dàng, tránh ăn các thức ăn có nhiều gia vị nhất là ớt tiêu, các thức uống có cồn và bia. Cần có cuộc sống điều độ, tránh căng thẳng và tránh các môn thể thao nặng như tập tạ, tennis…
Xem thêm: các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả với người mới bị trĩ nội độ 1
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết