Thực phẩm người bị bệnh trĩ không nên ăn
Nếu đang bị bệnh trĩ thì bạn nên tránh các thực phẩm dưới đây để bệnh tình không tiến triển nặng thêm.

1. Bơ sữa

Nếu đang bị bệnh trĩ thì thực phẩm đều tiên bạn nên kiêng chính là bơ sữa. Lý do bởi ăn nhiều bơ sữa sẽ khiến bạn dễ bị táo bón và làm cho bệnh trĩ của bạn nghiêm trọng hơn. Hơn thế, bơ sữa còn khiến bệnh trĩ của bạn khó chịu hơn.

2. Muối

Thói quen ăn quá nhiều muối có thể làm chậm hệ thống tiêu hóa, khiến đường ruột đau đớn hơn. Ngoài ra, một lượng lớn muối tích tụ trong máu có thể gây đầy bụng và làm sưng búi trĩ. Chính vì vậy, trong chế độ ăn hằng ngày bạn nên cắt giảm bớt lượng muối để vừa tốt cho sức khỏe vừa không khiến bệnh trĩ nặng hơn.

thuc pham khong tot ncho nguoi benh tri 1
Người bị bệnh trĩ không nên ăn nhiều muối

3. Thực phẩm cay, nóng
Nếu bạn đang là tín đồ của các thực phẩm cay nóng thì tốt nhất bạn hãy hạn chế ăn những thực phẩm này. Ăn nhiều thức ăn cay nóng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ và khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Ngoài ra, thức ăn cay có thể góp phần gây tiêu chảy. Đây là nỗi khiếp sợ của những người mắc bệnh trĩ.

4. Ngũ cốc tinh chế

Một số loại ngũ cốc tinh chế phổ biến như bánh mì, bột gạo, bột kem, bánh quy, bánh bông lan...cso ít chất dinh dưỡng lại thiếu chất xơ để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Khi ăn quá nhiều các thực phẩm này, nó có thể sẽ bị đọng lại trong dạ dày hoặc ruột, gây ra tình trạng táo bón và đau dạ dày. Điều này khiến búi trĩ sưng to hơn, gây đau đớn cho bệnh nhân.

5. Thức ăn nhiều dầu mỡ

Đồ ăn nhiều dầu mỡ không chỉ không tốt cho đường ruột mà còn không tốt cho cả cơ thể. Tuy các thức ăn này không gây tổn hại cho sức khỏe ngay lập tức nhưng người mắc bệnh trĩ vẫn nên tránh ăn nhiều để bảo vệ sức khỏe.

thuc pham khong tot ncho nguoi benh tri 1 (2)
Người bị bệnh trĩ không nên ăn đồ nhiều dầu mỡ6. Thực phẩm chế biến sẵn

Loại thực phẩm này chứa ít chất dinh dưỡng, rất nhiều muối và chất béo không lành mạnh. Tất cả những thành phần này có thể góp phần gây tiêu hóa kém và táo bón. Các bữa ăn đông lạnh, đồ ăn nhanh, kẹo đóng gói và các loại thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn sẽ khiến bệnh nhân trĩ đau đớn hơn.

7. Trái cây chưa chín

Các loại trai cây chưa chín hẳn sẽ gây bất lợi cho hệ tiêu hóa, gây khó tiêu và dẫn đến táo bón. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến bệnh nhân bị bệnh trĩ. Vì vậy, nếu đang bị bệnh trĩ, hãy đảm bảo ăn các loại trái cây đã chín thực sự.

thuc pham khong tot ncho nguoi benh tri
Nên ăn trái cây chín

8. Rượu

Uống nhiều rượu là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh trĩ. Cồn trong rượu có thể khử nước gây nguy cơ táo bón cao. Hãy từ bỏ rượu để có một cơ thể khỏe mạnh và để bệnh trĩ không tiến triển nặng thêm.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết